tìm động từ:
tôi đang học
tìm phó từ:
em tôi đang bò
tìm phó từ:
bạn ấy đang học
tìm phó từ
anh ta đang đi chơi
tìm phó từ
anh Đ đang là từ thiện
Những động tác thả sào, rút ràng rập ràng nhanh như cắt. Thuyền cố lấn lên. Dượng Hương Thư như một pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, hai hàm răng cắn chặt, quai hàm bạnh ra, cặp mắt nảy lửa ghì trên ngọn sào giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh hùng vĩ Dượng Hương Thư đang vượt thác khác hẳn dượng Hương Thư ở nhà, nói năng nhỏ bé, tính nết nhu mì , ai gọi cũng vâng vâng dạ dạ
a) Tìm phó từ và chỉ ra ý nghĩa của các phó từ đó ?
b) Tìm các từ láy trong đoạn văn trên ?
tìm phó từ trong đoạn văn sau:
a.tôi đứng đi oai vệ .Mỗi bước chân đi tôi làm dáng điệu dún dảy các khoeo chân,rung lên rung xuống hai chiếc râu. Cho ra kiểu cánh con nhà võ. Tôi tợn lắm .Dám cà khịa với tất cả mọi bà con trong xóm
giúp mik với mik đang cần gấp ,để mik tick cho
đưa các cụm danh từ có trong bài vào mô hình
Một anh đi thả ống lươn, một buổi sáng tinh sương đã thấy hắn trần truồng và xám ngắt trong một váy đụp để bên một lò gạch bỏ không, anh ta rước lấy và đem về cho một người đàn bà góa mù. Người đàn bà góa mù này bán hắn cho một bác phó cối không con, và khi bác phó cối này chết thì hắn bơ vơ, hết đi ở cho nhà này lại đi ở cho nhà nọ.
Tìm phó từ trong những câu sau đây và cho biết mỗi phó từ bổ sung cho động từ, tính từ ý nghĩa gì.
b) Quả nhiên con kiến càng đã xâu được sợi chỉ xuyên qua đường ruột ốc hộ cho nhà vua trước con mắt thán phục của sứ giả nước làng giềng.
(Em bé thông minh)