Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyen thi thanh phuong

tim hai so huu ti x - y = x . y =x : y ( y = 0) . cach giai

Đinh Tuấn Việt
2 tháng 7 2015 lúc 17:03

Ta có xy = x:y 
<=> xy2 = x 
<=> y2 = 1 
<=> y = 1 hoặc y = -1 
-nếu y = 1 có 
x + 1 = x 
<=> 1 = 0 (loại) 
-nếu y = -1 có 
x - 1 = -x 
<=> x = \(\frac{1}{2}\)
thay vào thấy thỏa mãn 
vậy x = \(\frac{1}{2}\) ; y = -1

♥➴Hận đời FA➴♥
4 tháng 1 2019 lúc 9:50

bạn Việt chú ý điều kiện: đề cho y khác 0 chứ không cho x khác không, thể rút gọn x ở 2 vế được đâu


Các câu hỏi tương tự
Nam Cung Nguyet Kien
Xem chi tiết
Nguyen Thi Lan
Xem chi tiết
huynh thi minh thu
Xem chi tiết
Phạm Trung Hải
Xem chi tiết
tran thanh huyen
Xem chi tiết
hoang thu huong
Xem chi tiết
Trangg
Xem chi tiết
Nguyen Quang Son
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Dương
Xem chi tiết