Đinh Hoàng Yến Nhi

Thuyết minh một ngành thủ công mĩ nghệ (hoặc một đặc sản, một nét văn hóa ẩm thực) của địa phương mình.

Nguyễn Tuấn Dĩnh
18 tháng 10 2019 lúc 9:32

Dàn ý:

1. Mở bài : Giới thiệu về đối tượng thuyết minh (đặc sản cốm làng Vòng ở Hà Nội).

2. Thân bài :

- Vị trí, vai trò của cốm trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam, đặc biệt hơn là ở Hà Nội xưa.

- Nguồn gốc hình thành cái tên nổi tiếng đất Bắc từ xưa – Cốm làng Vòng.

- Quá trình tạo nên những hạt cốm : từ những hạt lúa non còn thơm mùi sữa, những người nông dân thu hạt và rang lên …

- Đặc điểm của sản phẩm : cốm hạt màu xanh lá non, mềm, có đặc trưng riêng của vùng miền.

- Vị trí của cốm trong thời hiện đại và văn hóa ẩm thực người Việt.

3. Kết bài : Suy nghĩ bản thân về hạt cốm thơm mùi lúa non với tuổi thơ, với văn hóa.


Các câu hỏi tương tự
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Minh Triết Nguyễn
Xem chi tiết
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết
Minh Triết Nguyễn
Xem chi tiết
Hồ_Maii
Xem chi tiết
Minh Triết Nguyễn
Xem chi tiết
Quỳnh Phương Nguyễn
Xem chi tiết
Phan Hoàng Anh Thư
Xem chi tiết
Đinh Hoàng Yến Nhi
Xem chi tiết