Chỉ ra đâu không phải là thức ăn của lợn, gà, ngan, ngỗng?
A.
Cỏ voi, rơm.
B.
Bèo, thân cây chuối.
C.
Cám gạo, ốc.
D.
Rau, cám ngô.
Rau xanh, thân cây chuối, bã đậu tương, cám gạo, cám ngô là thức ăn thường ngày của nhóm con vật nuôi nào?
A.
Tôm, cua, cá.
B.
Trâu, bò, ngựa.
C.
Lợn, gà, vịt.
D.
Chó, mèo, thỏ.
Cho các loại thức ăn:Hạt ngô,đậu tương,bột cá,rơm lúa,thân cây ngô,giun đất.Hãy phân loại các thức ăn trên thành 3 nhóm giàu Protein,giàu Gluxit và thức ăn thô?
Loại thức ăn nào sau đây thường được chế biến bằng phương pháp ủ men :
A. Bột ngô B. Thân cây ngô C. Rau cỏ D. Hạt đậu tương
Hãy điền vào bảng trong vở bài tập phương pháp sản xuất thức ăn thích hợp với các công việc (theo kí hiệu a, b, …):
a) Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.
b) Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương dể trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi.
c) Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm, rạ, thân cây ngô, lạc, đỗ.
d) Nhập khẩu ngô, bột cỏ để nuôi vật nuôi
Phương pháp sản xuất | Kí hiệu |
Thức ăn giàu gluxit | |
Thức ăn thô xanh |
Câu 11: Phương pháp sản xuất thức ăn giảu gluxit là:
A. Luân canh, gối vụ lúa, ngô, khoai, sắn
B. Trồng xen, tăng vụ cây họ đậu
C. Trồng nhiều rau, cỏ
D. Tận dụng rơm, rạ, thân ngô, bã mía
Câu 12: Đây là thức ăn nào ? Biết tỉ lệ nước và chất khô: Nước là 89,40%, chất khô là 10,60%
A. Rơm, lúa
B. Khoai lang
C. Rau muống
D. Bột cá
Câu 13: Thức ăn nào sau đây có nguồn gốc thực vật:
A. Giun, rau, bột sắn
B. Thức ăn hỗn hợp, cám, rau
C. Cám, bột ngô, rau
D. Gạo, bột cá, rau xanh
Câu 14: Trong hỗn hợp thức ăn cho lợn không gồm có loại thức ăn sau:
A. Cám
B. Bột tôm
C. Premic khoáng
D. Ngô
Câu 15: Nước trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của vật nuôi chuyển thành dinh dưỡng nào dưới đây mà cơ thể có thể hấp thụ:
A. Nước
B. Axit amin
C. Dường đơn
D. Ion khoáng
Câu 16: Gluxit trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của vật nuôi chuyển thành chất dinh dưỡng nào dưới đây mà cơ thể có thể hấp thụ ?
A. Axit amin
B. Ion khoáng
C. Nước
D. Đường đơn
Câu 1: Nhóm thức ăn nào thuộc loại thức ăn giàu protein ?
A. Cây họ đậu, lúa, khô dầu dừa B. Bột cá, đậu nành, khô dầu mè
C. Lúa, ngô, khoai, sắn D.Rơm lúa, cỏ, các loại rau
Câu 2: Bột cá có nguồn gốc từ ?
A. Chất khoáng B. Động vật
C. Thực vật D. Vitamin
Câu 3: Gluxit khi qua đường tiêu hóa được biến đổi thành :
A. Ion khoáng B. Axit amin
C. Glyxerin D.Đường đơn
Câu 1:Cho cá ăn khoảng thời gian nào trong ngày?
A.4-5 giờ
B.5-6 giờ
C.7-8 giờ
D.11-12 giờ
Câu 2:Những loại thức ăn nào sau đây giàu Protein
A.Ngô,khoai,sắn
B.Khô dầu đậu tương,bột cá
C.Rơm rạ,cỏ khô
D.Thân cây họ đậu,thân cây ngô
Câu 3:Vắc xin được chế từ:
A.Mần bệnh
B.Thuốc lá
C.Thuốc hóa học
D.Hóa bệnh
Câu 4:Chăn nuôi không có vai trò nào?
A.Cung cấp thực phẩm cho con người
B.Cung cấp sức kéo trong sản xuất
C.Cung cấp lương thực cho con người
D.Cung cấp nguyên liệu chế biến
Câu 5:Khoảng nhiệt độ cho tôm sinh trưởng và phát triển tốt nhất là:
A.20 độ C-25 độ C
B.20 độ C-30 độ C
C.25 độ C-35 độ C
D.30 độ C-35 độ C
MỌI NGƯỜI ƠI LÀM ƠN GIÚP MÌNH VỚI Thức ăn nào có nguồn gốc từ thực vật: A giun,rau,bột sắn B Thức ăn hỗn hợp,cám,rau C cám,bột Ngô,rau D gạo,bột cá,rau xanh