phối trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein cho ợn ngoại nuôi thịt giai đoạn từ 30 đến 70kg từ các nguyên liệu: Thức ăn hỗn hợp(TAHH) đậm đặc, ngô và cám gạo (tỉ lệ ngô/cám gạo là 2/3). Tính khối lượng mỗi loại nguyên liệu cần dùng để trộn 100kg hỗn hợp thức ăn có 20(%) protein
Thức ăn hỗn hợp đậm đặc khi sử dụng:
A. Phải bổ sung thêm thức ăn khác
B. Không bổ sung thêm thức ăn khác
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh khi sử dụng:
A. Phải bổ sung thêm thức ăn khác
B. Không cần bổ sung thêm thức ăn khác
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Trộn hỗn hợp thức ăn có 18% Protein cho bò sữa từ các nguồn nguyên liệu khác nhau:
Bột cá thức ăn tinh.(45% protein, với giá là 2.500 đ/Kg)
Hỗn hợp rơm và cỏ voi (tỉ lệ: Rơm/cỏ voi= 1/4)
- > Tính giá thành của 1 kg hỗn hợp ?
Chú ý : Rơm có tỉ lệ protein là 4% với giá là 500 đ/Kg
Cỏ voi có tỉ lệ protein là 8% với giá là 800 đ/Kg
Đặc điểm của thức ăn hỗn hợp là:
A. Thức ăn được chế biến sẵn.
B. Phối hợp nhiều loại nguyên liệu theo những công thức đã được tính toán.
C. Đáp ứng nhu cầu của vật nuôi theo từng giai đoạn phát triển và mục đích sản xuất.
D. Cả 3 ý trên
Vai trò của thức ăn hỗn hợp
A. Tăng hiệu quả sử dụng.
B. Tiết kiệm được nhân công.
C. Giảm chi phí thức ăn, chi phí chế biến, bảo quản
D. Tất cả đều đúng
Vai trò của thức ăn hỗn hợp:
A. Tăng hiệu quả sử dụng.
B. Tiết kiệm được nhân công.
C. Giảm chi phí thức ăn, chi phí chế biến, bảo quản
D. Tất cả đều đúng
Thức ăn hỗn hợp được sản xuất dạng:
A. Bột
B. Viên
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Khi phối hợp 1000 gam thức ăn hỗn hợp cần bao nhiêu bột ngô?
A. 170 gam
B. 200 gam
C. 100 gam
D. 400 gam