Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Duy Kiên .

Tại sao người ta không dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ không khí .

Tham khảo :

Vì :

     + Nước dãn nở vì nhiệt một cách rất đặc biệt. Khi tăng nhiệt độ từ 0oC đến 4oC thì nước co lại chứ không nở ra. Chỉ khi nhiệt độ tăng từ 4oC trở lên nước mới nở ra. Chính sự dãn nở không đều đó nên người ta không chế tạo nhiệt kế nước.

     + Nhiệt độ đông đặc của rượu rất thấp và nhiệt độ của khí quyến thường không xuống thấp hơn nhiệt độ này.

_Hồ Ngọc Ánh_
29 tháng 5 2021 lúc 7:55

TK:
Vì : Nhiệt độ đông đặc của nước là 00C nên không thể đo được nhiệt độ âm. Còn rượu có nhiệt độ đông đặc rất thấp là -1170C nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ không khí.

fidlend
30 tháng 5 2021 lúc 18:50

bởi vì nhiệt độ đông đặc của nước là 0 độC nhưng ở những nơi có nhiệt độ nhỏ hơn 0 độ C thì nước sẽ bị đông đặc lại nên không đo được,còn nhiệt độ đông đặc của rượu là -117 độ C mà trong tự nhiên không có nhiệt độ nào thấp  hơn nhiệt độ này  cả nên  người ta  mới dùng rượu để chế tạo  các nhiệt kế dùng để đo không khí mà không dùng nước.


Các câu hỏi tương tự
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Good boy
Xem chi tiết
Nguyễn Giang
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hắc Hoàng Thiên Sữa
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Nguyệt Minh
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Trương Thị Minh Châu
Xem chi tiết