Là do sự dãn nở vì nhiệt đó bạn
Khi đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi chai nước ngọt gặp nóng thì sẽ giãn nở vì nước ngọt ( chất lỏng) nở vì nhiệt nhiểu hơn vỏ chai, thế là khi đó nó sẽ nổ tung hoặc bật nắp
tại vì khi nóng nước sẽ nở ra và tràn ra khỏi bình nên họ ko đống nước ngọt đầy bình.
còn 1 ý nữa : nếu xuống 0 độ C thể tích nước sẽ tăng nên sẽ nổ tung,ko tin thì về thử đi
Người ta không đóng 1 chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng trống (nước đã đầy kín) thì gây ra 1 lực và có thể làm nổ hoặc bật nắp chai
ĐÂY LÀ VẬT LÝ ĐÓ BẠN
Vì nếu đong chai nước ngọt thât đầy thì khi mùa hè nước trong chai sẽ nở ra và chai sẽ bị nứt