Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
trần ngọc kiệt

tại sao mà thịt lại phải đông đá để bảo dưỡng mà rau lại không?

animepham
12 tháng 10 2022 lúc 21:12

Để thịt trong ngăn đá giúp thịt được bảo quản lâu hơn  còn rau là thực phẩm mềm sẽ làm thay đổi hương vị khi chế biến, nếu bỏ rau vào ngăn đông quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của rau.

Rau không thể đông đá để bảo dưỡng vì rau chứa 1 lượng nước khi đông đá làm cho tế bào to ra làm hỏng tế bào dẫn đến rau bị hư

Kudo Shinichi AKIRA^_^
12 tháng 10 2022 lúc 21:39

Vì khi để đông đá để bảo dưỡng, thì trong rau chứa một lượng nước ->phần nước đó bị đông lại ->hỏng rau

Hương Nguyễn
13 tháng 10 2022 lúc 14:09

Vì rau (thực vật) trong cấu tạo tb có thành cellulose có chức năng bảo vệ và ổn định tế bào, ở động vật không có thành phần này. Trong tế bào thực vật chứa lượng nước khá lớn nên khi đông đá, khoảng cách giữa các phân tử nước lớn hơn làm phá vỡ cấu trúc tế bào do đó rau củ rã đông sẽ bị nát. 

concaocao
23 tháng 10 2022 lúc 21:26

 giúp thịt được bảo quản lâu hơn  còn rau là thực phẩm mềm


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
Thùy Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Anh
Xem chi tiết
Chu Phương Anh
Xem chi tiết
thanh mai
Xem chi tiết
Nguyễn Cao Anh Khoa
Xem chi tiết
MinhDucを行う
Xem chi tiết
nghientruyentranh
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết