Hina Kim

Tại sao khi vo gạo không nên vò xát nhiều?

Tại sao phải bớt lửa khi cơm cạn nước?

Minh Nhân
26 tháng 3 2021 lúc 10:24

 - Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ và chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹ, chắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin và các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.

 

Bình luận (0)
Chanh
26 tháng 3 2021 lúc 12:35

Tại sao khi vo gạo không nên vò xát nhiều?

Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ và chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹ, chắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin và các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.

Tại sao phải bớt lửa khi cơm cạn nước?

Phải bớt lửa khi cơm cạn nước vì nếu để lửa to thì cơm sẽ bị cháy nên phải cho nhỏ lửa.

 

Bình luận (0)
nguyenhaidang
2 tháng 4 2021 lúc 20:28

ại sao khi vo gạo không nên vò xát nhiều?

Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ và chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹ, chắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin và các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.

Tại sao phải bớt lửa khi cơm cạn nước?

Phải bớt lửa khi cơm cạn nước vì nếu để lửa to thì cơm sẽ bị mất  chất dinh dưỡng cần thiết ngoài ra còn bị cháy và khê nên phải cho nhỏ lửa

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Bùi Thục Uyên
Xem chi tiết
Phương Trang
Xem chi tiết
Vũ Minh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Lâm
Xem chi tiết
Nguyễn Thiên Phúc
Xem chi tiết
Nguyên Duy La
Xem chi tiết
La Nguyên Duy
Xem chi tiết
xuan ta
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Anh
Xem chi tiết