Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hương Nguyễn

Tại sao khi tiến hành làm sữa chua tại nhà không nên sử dụng nguyên liệu là sữa chua có đường?

Hiếu Hay Ho
22 tháng 5 2021 lúc 15:51

em trl lại ạ 

 

Vì đường  bổ sung vào sữa chua là để giữ cho vk lactic tiếp tục phát triển.

Nếu sử dụng sữa cho có đường để làm thì vk sẽ sử dụng hết đường ở sữa chua sau đó mới tiến hành phân giải đường trong sữa.

→ Điều này làm kéo dàu thời gian pha tiềm phát, dẫn đến các vsv có hại phát triển gây hỏng sữa

Hiếu Hay Ho
22 tháng 5 2021 lúc 15:36

vì nếu  sử dụng nguyên liệu là sữa chua có đường  khi tiến hành làm sữa chua tại nhà đường sẽ làm cho sữa chua không lên men đc

fan SIMMY/ hero team
22 tháng 5 2021 lúc 15:37

vì vị chua của sửa chua kết hợp với vị ngọt của sữa đã phù hợp, nếu tiến hành làm sữa chua tại nhà sử dụng nguyên liệu là sữa chua có đường thì hương vị sẽ mất ngon.

ミ★ήɠọς τɾίếτ★彡
22 tháng 5 2021 lúc 15:40

 nếu  sử dụng  sữa chua có đường trong khi tiến hành làm sữa chua thì đường sẽ làm cho sữa chua không lên men 

ʚ๖ۣۜAηɗσɾɞ‏
22 tháng 5 2021 lúc 15:58

Vì làm vậy sẽ khiến sữa chua không lên men và làm hỏng sữa.

 


Các câu hỏi tương tự
Anh Thế
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
Xem chi tiết
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Nguyễn Trí Hùng
Xem chi tiết
Thùy Hoàng
Xem chi tiết
Lê Đình Tùng Lâm
Xem chi tiết
lê lâm ngọc hân
Xem chi tiết
BL
Xem chi tiết
Ann Fúk
Xem chi tiết