em trl lại ạ
Vì đường bổ sung vào sữa chua là để giữ cho vk lactic tiếp tục phát triển.
Nếu sử dụng sữa cho có đường để làm thì vk sẽ sử dụng hết đường ở sữa chua sau đó mới tiến hành phân giải đường trong sữa.
→ Điều này làm kéo dàu thời gian pha tiềm phát, dẫn đến các vsv có hại phát triển gây hỏng sữa
vì nếu sử dụng nguyên liệu là sữa chua có đường khi tiến hành làm sữa chua tại nhà đường sẽ làm cho sữa chua không lên men đc
vì vị chua của sửa chua kết hợp với vị ngọt của sữa đã phù hợp, nếu tiến hành làm sữa chua tại nhà sử dụng nguyên liệu là sữa chua có đường thì hương vị sẽ mất ngon.
nếu sử dụng sữa chua có đường trong khi tiến hành làm sữa chua thì đường sẽ làm cho sữa chua không lên men
Vì làm vậy sẽ khiến sữa chua không lên men và làm hỏng sữa.