vì sao người ta bảo quản thịt,cá trong tủ đông còn không bảo quản rau củ trong tủ đông?
tại sao kem lại tan chảy khi đưa ra tủ lạnh
Vật thể nào sau đây được xem là nguyên liệu?
A. Cát B. Bình hoa gốm sứ C. Bàn ghế D. Lưỡi dao
Câu 36: Loại thức ăn nào chứa nhiều chất đạm.
A. Thịt B. Gạo C. Rau xanh D. Ngô
Cho các nhận định sau:
a. Chất bột đường có trong các loại ngũ cốc.
b. Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa.
c. Protein có nhiều trong rau, trái cây.
d. Vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau, trái cây.
e. Lương thực là thực phẩm đã chế biến sẵn.
f. Chất béo có trong dầu thực vật và mỡ động vật.
Số nhận định đúng là:
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Hãy cho biết:
Các bệnh có thể mắc khi thức ăn các loại thức ăn tái,sống, không đảm bảo về sinh như rau sống,gỏi cá,thịt chua,tiết canh.
Tác nhân gây bệnh đó thuộc nhóm sinh vật nào( lớp/ngành giới
Cây 1:Khi hòa tan bột đá vôi vào nước , chỉ 1 lượng chất này tan trong nước ; phần còn lại làm cho nước bị đục . Hỗn hợp này đc coi là
A.dung dịch
B.chất tan
C.nhũ hương
D.huyền phù
Câu 2: Để tách chất rắn không tan khỏi chất lỏng , ta dùng phương pháp này sao đây?
A.Cô cạn
B. Chiết
C.Chưng cất
D.Lọc
Những thức ăn nào dưới đây được coi là lương thực?
Khoai lang. Cá. Thịt. Rau cải. Sắn. Gạo. Cái nào đúng v mọi người?Trồng cây Đinh để làm gì? * Lấy gỗ
Lấy nhựa
Lấy rau ăn
Lấy quả ăn