Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?
Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống
a. Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì khi đun…………… tăng lên làm cho nước trong ấm …………… và nước sẽ bị …………ra ngoài.
b. Người ta không đóng chai nước ngọt đầy ắp vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể …………… làm cho nước ngọt đổ ra, nếu đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để …………, kết quả có thể làm chai…………
c. Chất lỏng nở ra khi ……………….. và co lại khi……………
d. Các chất lỏng …………… thì …………… khác nhau.
Ở đâu cán chuôi dao liềm bằng gỗ thường có một đai bằng sắt gọi là cái khâu dùng để giữ chặt lưỡi dao hai lưỡi liềm Tại sao khi lắp khâu người thợ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán câu 2: Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy
người ta có thể làm lạnh 1 chai nước bằng cách bọc khăn ẩm xung quanh thành chai hoặc vại đất có đổ nước. vì sao
câu 2 tại sao khi cho nước đá vào nước ở nhiệt độ bình thường, nước đá ại nổi trên nước thường
An định đổ đầy nước vào một chai thủy tinh rồi nút chặt lại và bỏ vào ngăn làm nước đá của tủ lạnh. Bình ngăn không cho An làm, vì nguy hiểm.Hãy giải thích tại sao?
Không hiểu bằng cách nào một hạt cát lọt được vào bên trong cơ thể một con chai. Vị khách không mời mà đến đó tuy rất nhỏ nhưng gây nhiều khó chịu và đau đớn cho cơ thể mềm mại của con chai. Không thể tống hạt cát ra ngoài, cuối cùng con chai quyết định định đối phó bằng cách tiết ra một chất dẻo bọc quanh hạt cát. Ngày qua ngày, con chai đã biến hạt cát gây ra những nỗi đau cho mình thành một viên ngọc trai lấp lánh tuyệt đẹp.
Em hãy đóng vai là con chai trong câu chuyện để kể về quá trình biến hạt cát thành viên ngọc quý giá.
Hãy tự làm một bình chia độ: dán băng giấy trắng dọc theo chai nhựa (hoặc cốc), dùng bơm kim tiêm bơm 5cm3 nước vào chai, đánh dấu mực nước và ghi 5cm3 vào băng giấy. Tiếp tục làm như vậy và ghi 10cm3, 15cm3…cho đến khi nước đầy bình chia độ
Một cái chai có dung tích 500cm3, chứa 490cm3 nước ở 20độ C. Hỏi vào mùa hè nhiệt độ có thể nóng tới 40 độ C thì khi đó nước trong chai có tràng ra ngoài không? Khi biết rằng 100 cm3 nước thì khi nhiệt độ tăng 10 độ C thì thể tích tăng thêm 0,2cm3
Tại sao nước đựng trong chai nút kín lại không bị cạn