- Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.
- Không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt thật lâu.
Không nên đổ nước đầy ấm vì khi nước sôi sẽ nở ra và tràn ra ngoài
Không nên đóng chai nước ngọt đày vì nhiệt độ bảo quản bên ngoài cao hơn nhà máy nên sẽ gây bung nút chai
Đun nước không nên đổ nước ấm vì nhiệt độ của nước khi đã ấm rồi mà đun thì nhiệt độ sẽ tăng cao và có thể ấm đun nước sẽ bị tràn nước, vô cùng nguy hiểm
Đóng chai nước ngọt không đầy vì vào trời có nhiệt độ cao, nước trong chai sẽ nở ra và làm chai bị biến dạng, bị hỏng,...
vì khi đun nc, nc sẽ nóng lên và tràn ra ngoài.
ko nên đóng chai nc ngọt quá đầy vì khi vận chuyển nc ngọt hoặc vào trời nắng nóng nc ngọt và khí ở trong chai sẽ nở ra và bung nắp chai hoặc bể chai