Cơ thể sẽ hấp thu nhiều cholesterol vào máu làm cho nồng độ chất này trong máu tăng cao. Khi cholesterol trong máu tăng cao sẽ làm tăng nguy cơ tạo thành các mảng xơ vữa mạch máu
Cơ thể sẽ hấp thu nhiều cholesterol vào máu làm cho nồng độ chất này trong máu tăng cao. Khi cholesterol trong máu tăng cao sẽ làm tăng nguy cơ tạo thành các mảng xơ vữa mạch máu
thực phẩm nào dưới đây có chứa nhiều cholesteron có thể gây xơ vữa động mạch? *
A: các loại hạt ngũ cốc
B: dầu ăn
C: rau quả
D: mỡ động vật
Bệnh xơ vữa động mạch có mối liên hệ mật thiết với loại lipit nào dưới đây
A. Phôtpholipit
B. Ơstrôgen
C. Côlesterôn
D. Testosterôn
Bệnh xơ vữa động mạch có mối liên hệ mật thiết với loại lipit nào dưới đây
A. Phôtpholipit
B. Ơstrôgen
C. Côlesterôn
D. Testosterôn
Vì sao bác sĩ khuyên ngoài 30 tuổi không nên ăn nội tạng động vật để tránh xơ vữa động mạch?
A. Vì trong nội tạng động vật có chứa nhiều canxi.
B. Vì trong nội tạng động vật có chứa nhiều côlesterôn.
C. Vì trong nội tạng động vật có chứa nhiều protein – chất đạm.
D. Tất cả các đáp án trên
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Vì sao trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi ?
1. Vì những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
2. Vì những loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của con người.
3. Vì những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể.
A. 1, 2, 3
B. 1, 2
C. 1, 3
D. 2, 3
Loại thức ăn dễ gây bệnh tim mạch là gì?
A. vitamin
B. Chất xơ
C. Mỡ động vật
D. Chất khoáng
loại thức ăn nào đặc bietj có lợi cho hệ tim mạch(kem,sữa tươi,các hồi vs longhf đỏ trứng gà)