Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Ngô Minh

So sánh

x=17^16-3/17^16+1 và y=17^17-3/17^17+1

Nhanh nha mik cần gấp ai đúng mik tick cho

Edogawa Conan
25 tháng 6 2019 lúc 14:20

Ta có:

x = \(\frac{17^{16}-3}{17^{16}+1}=\frac{17^{16}+1-4}{17^{16}+1}=\frac{17^{16}+1}{17^{16}+1}-\frac{4}{17^{16}+1}=1-\frac{4}{17^{16}+1}\)

y = \(\frac{17^{17}-3}{17^{17}+1}=\frac{17^{17}+1-4}{17^{17}+1}=\frac{17^{17}+1}{17^{17}+1}-\frac{4}{17^{17}+1}=1-\frac{4}{17^{17}+1}\)

Do \(\frac{4}{17^{16}+1}>\frac{4}{17^{17}+1}\) => \(-\frac{4}{17^{16}+1}< -\frac{4}{17^{17}+1}\) => \(1-\frac{4}{17^{16}+1}< 1-\frac{4}{17^{17}+1}\)

=> x < y


Các câu hỏi tương tự
nguyễn thuý huệ
Xem chi tiết
Thân An Phương
Xem chi tiết
cogaidentuhomnay
Xem chi tiết
cogaidentuhomnay
Xem chi tiết
Lưu Tiến Long
Xem chi tiết
Trần Duy Khánh
Xem chi tiết
con lan anh chó
Xem chi tiết
Minh Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Vương Hà Anh
Xem chi tiết