\(\frac{10^9}{10^9-3}>\frac{10^9+2}{10^9-1}\)
\(\frac{10^9}{10^9-3}>\frac{10^9+2}{10^9-1}\)
So sanh cac phan so sau:
A=\(\frac{3^{10}+1}{3^9+1}\)va B=\(\frac{3^9+1}{3^8+1}\)
(2^11+2^10+2^9+...+2^3+2^2+2+1):(2^8+2^4+1)
(nho trinh bay chi tiet do, ai nhanh nhat va giai chi tiet de hieu thi to tick cho)
So sanh A va B, biet :
a)\(A=\frac{1+5+5^2+...+5^9}{1+5+5^2+...+5^8};B=\frac{1+3+3^2+...+3^9}{1+3+3^2+...+3^8}\)
b)\(A=\frac{7^{10}}{1+7+7^2+...+7^9};B=\frac{5^{10}}{1+5+5^2+...+5^9}\)
A=\(\frac{-9}{10^{2010}}+\frac{-19}{10^{2011}}\)
B=\(\frac{-9}{10^{2011}}+\frac{-19}{10^{2010}}\)
So sanh A va B
A =9^9+1/9^10+1
B=10^9+1/10^10+1
so sanh a va b
CHO B=(1/4-1).(1/9-10....(1/100-1)
GIAI NHANH LEN MINH DANG CAN GAP
AI GIAI DUNG CHI TIET MINH K CHO 2 LIKE
KO QUY DONG MAU HAY SO SANH
\(A=\frac{-9}{10^{2010}}+\frac{-19}{10^{2011}}\)
\(B=\frac{-9}{10^{2011}}+\frac{-19}{10^{2010}}\)
hay so sanh m voi 1
M=\(\frac{1}{2!}+\frac{2}{3!}++......+\frac{9}{10!}\)
So sanh 3^10+1 / 3^9+1 va 3^9+1 / 3^8+1