So sánh tính chất của glucozơ, tinh bột, saccarozơ, xenlulozơ.
(1) Cả 4 chất đều dễ tan trong nước và đều có các nhóm -OH.
(2) Trừ xenlulozơ, còn lại glucozơ, tinh bột, saccarozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng bạc.
(3) Cả 4 chất đều bị thủy phân trong môi trường axit.
(4) Khi đốt cháy hoàn toàn 4 chất trên đều thu được số mol CO2 và H2O bằng nhau.
(5) Cả 4 chất đều là các chất rắn, màu trắng.
Trong các so sánh trên, số so sánh không đúng là
A. 4
B. 5
C. 2
D. 3
Cả 5 so sánh tính chất của glucozơ, tinh bột, saccarozơ, xenlulozơ đều sai.
(1) sai vì tinh bột và xenlulozơ không tan trong nước.
(2) sai vì tinh bột, saccarozơ cũng như xenlulozơ không có phản ứng tráng gương.
(3) sai vì glucozơ là monosaccarit (cacbohiđrat đơn giản nhất) nên không bị thủy phân.
(4) sai vì đốt cháy tinh bột, saccarozơ, xenlulozơ thì thu được mol CO2 nhiều hơn mol H2O.
(5) sai vì glucozơ, saccarozơ là những chất kết tinh không màu.