2/
- Mép phía trên chỗ cắt bị phình do các chất dinh dưỡng tổng hợp được vận chuyển từ trên xuống dưới, đến vết cắt bị ngừng lại nên các chất dinh dưỡng bị tích tụ làm phình to ra.
1/
Vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trữ nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao, ta phải thu hoạch còn nếu để khi cây ra hoa thì chất dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm.
3/
cây rể chùm : cây lúa , cây dừa ,cây cau ,cây chuối ........
cây rể cọc : cây đậu xanh, cây xoài , cây nhãn ............
TL :
- Vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trữ nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao, ta phải thu hoạch còn nếu để khi cây ra hoa thì chất dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm.
- Mép phía trên chỗ cắt bị phình do các chất dinh dưỡng tổng hợp được vận chuyển từ trên xuống dưới, đến vết cắt bị ngừng lại nên các chất dinh dưỡng bị tích tụ làm phình to ra.
-
Câu 1 : Vì củ ở các cây rễ củ chỉ dự trữ chất dinh dưỡng cho cây, dùng khi ra hoa. Vì vậy, để có chất dinh dưỡng thì phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi ra hoa.
Câu 2 : Vì khi bóc vỏ đã bóc luôn cả phần chứa mạch rây. Mà mạch rây lại vận chuyển các chất hữu cơ từ trên lá xuống thân, rễ.Vì vậy nó đã tích tụ các chất hữu cơ ở đó khiến cho nó phình to ra.
Caau3 : Rễ cọc : Cây bưởi, cây hồng xiêm, cây táo, cây nhãn,...
Rễ chùm : Cây mạ ( lúa ), cây tỏi tây, cây cau, cây ngô,...
Học tốt nha !!! ^-^