Thí nghiệm so sánh giống được tiến hành trong quy trình sản xuất giống của sơ đồ:
a. Phục tráng ở cây tự thụ phấn
b. Duy trì ở cây tự thụ phấn
c. Sản xuất ở cây thụ phấn chéo
d. Sản xuất cây nhân giống vô tính
Giúp mình gấp với, mình cảm ơn trước ạ
Đặc điểm của viên nén xơ dừa
Phương pháp chế biến ướt trong chế biến nhân cà phê là : ( giúp mik với ạ mik đang cần gấp ) A.Xát vỏ lúc quả đang tươi B.Xát vỏ lúc quả đã khô C.Làm cho quả khô D.Làm cho quả tươi
Sau quá trình xử lí nhiệt kết thúc, người ta cho không khí ra khỏi sản phẩm rau, quả bằng cách:
A. Đun nóng
B. Hút chân không
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Quá trình hạt giống được cơ quan chọn tạo giống nhà nước cung cấp đến khi nhân được số lượng lớn hạt giống phục vụ cho sản xuất đại trà phải trải qua các giai đoạn sản xuất hạt giống sau:
A. Từ tác giả → hạt siêu nguyên chủng → hạt nguyên chủng → hạt xác nhận
B. Giống thoái hóa → hạt siêu nguyên chủng → hạt nguyên chủng → hạt xác nhận
C. Giống nhập nội → hạt siêu nguyên chủng → hạt nguyên chủng → hạt xác nhận
D. Hạt giống siêu nguyên chủng → hạt nguyên chủng →hạt xác nhận
Quá trình hạt giống được cơ quan chọn tạo giống nhà nước cung cấp đến khi nhân được số lượng lớn hạt giống phục vụ cho sản xuất đại trà phải trải qua các giai đoạn sản xuất hạt giống sau:
A. Từ hạt tác giả → hạt siêu nguyên chủng → hạt nguyên chủng → hạt xác nhận
B. Giống thoái hóa → hạt siêu nguyên chủng → hạt nguyên chủng → hạt xác nhận
C. Giống nhập nội → hạt siêu nguyên chủng → hạt nguyên chủng → hạt xác nhận
D. Hạt giống siêu nguyên chủng → hạt nguyên chủng →hạt xác nhận
Trong quá trình sản xuất giống cây ngô cần?
A. Loại bỏ ngay cây xấu trước khi tung phấn.
B. Loại bỏ cây xấu sau khi tung phấn.
C. Các hạt của các cây giống cần để riêng.
D. Bỏ qua khâu đánh giá dòng.
1. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của giống vật nuôi(mục III, bài 22)
2. Phân tích các bước trong quy trình sản xuất con giống( mục II, bài 26)
Ai giúp mình với ạ
1. Hãy đề xuất quy trình sản xuất thức ăn từ phế liệu của nhà máy giấy.
2. Cấy vi khuẩn có ích vào thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi để chúng phát triển, sản phẩm thu đc là thức ăn có tỉ lệ protein cao hơn. Giải thích.
Câu 1: Trình bày các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến nông lâm thuỷ sản như thế nào trong quá trình bảo quản? Lấy ví dụ minh hoạ.
Giúp mình bài này ạ