Rau, quả được bảo quản tốt hơn khi ở trong môi trường không khí có hàm lượng oxi:
A. Cao
B. Thấp
C. Trung bình
D. Đáp án khác
Tại sao khi bảo quản hạt giống chúng ta không nên bảo quản trong điều kiện môi trường có độ ẩm quá thấp (0%) ?
Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản rau, quả tươi:
A. Dưới 85%
B. Trên 90%
C. Từ 85% đến 90%
D. Dưới 90%
Củ giống được bảo quản trong kho lạnh có nhiệt độ không khí:
A. Trên 0 ο C
B. Dưới 5 ο C
C. Từ 0 ο C ÷ 5 ο C
D. Đáp án khác
Củ giống được bảo quản trong kho lạnh có độ ẩm không khí:
A. Trên 85%
B. Dưới 90%
C. Từ 85% đến 90%
D. Đáp án khác
Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là
A. giảm hoạt động sống của rau, quả và vi sinh vật gây hại.
B. tránh đông cứng rau, quả.
C. tránh lạnh trực tiếp.
D. tránh mất nước.
So sánh công nghệ bảo quản trong điều kiện khí quyển biến đổi và điều kiện khí quyển được kiểm soát ? So sánh công nghệ bảo quản lạnh và công nghệ lạnh đông làm sống tế bào ?
Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản thóc, gạo là:
A. Dưới 70%
B. Trên 80%
C. Từ 70% đến 80%
D. Dưới 80%
Độ ẩm không khí thích hợp cho việc bảo quản thóc, gạo là từ
A. 50% - 70%
B. 30% - 50%
C. 70% - 80%
D. 80% - 90%