xy(x+y) + yz(y-z) - zx(z+x)
=y[x(x+y)+z(y-z)]-zx(z+x)
=y(x2+xy+yz-z2)-zx(z+x)
=y(x2-z2+xy+yz)-zx(z+x)
=y[(x-z)(x+z)+y(x+z)]-zx(z+x)
=y[(x+z)(x-z+y)]-zx(z+x)
=(x+z)[y(x-z+y-zx)]
=(x+z)(xy-yz+y2-xyz)
xy(x+y) + yz(y-z) - zx(z+x)
=y[x(x+y)+z(y-z)]-zx(z+x)
=y(x2+xy+yz-z2)-zx(z+x)
=y(x2-z2+xy+yz)-zx(z+x)
=y[(x-z)(x+z)+y(x+z)]-zx(z+x)
=y[(x+z)(x-z+y)]-zx(z+x)
=(x+z)[y(x-z+y-zx)]
=(x+z)(xy-yz+y2-xyz)
Phân tích đa thức thành nhân tử
A ) xy(z+y)+yz(y+z)+zx(z+x)
B )xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x)
Phân tích thành nhân tử:xy(x-y)-xz(x+y)+yz(2x-y+z)
Phân tích đa thức sau thành nhân tử xy(x+y)-yz(y+z)-zx(z-x)
phân tích đa thức thành nhân tử (x^2+y^2+z^2)(x+y+z)^2+(xy+yz+zx)^2
Mình mong mọi người giúp đỡ mình ạ
Đề bài phân tích đa thức thành nhân tử
a) xy(x + y) + yz(z + y) + zx(z + x) + 3xyz
b) xy( x - y ) - yz(y - z) - zx(x - z)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
xyz - (xy + yz + zx) + x + y + z -1
Phân tích đa thức thành nhân tử:
(x+y+z)^2(x^2+y^2+z^2)^2+(xy+yz+zx)^2
Phân tích đa thức sau thành nhân tử :
a, xy.(x-y)+yz.(y-z)+zx.(z-x)
b, xy-y^2-x+y
phân tích đa thức thành nhân tử
a, xy (x + y) + yz (y + z) + zx (z + x) + 3xyz
b, x (y^2 - z^2) + y (z^2 - x^2) + z (x^2 - y^2)