Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Một nữa của một nữa

phân tích đa thức thành nhân tử

a) \(x^2+2x-3\)

b)\(2x^2+6x-x-3\)

o0o I am a studious pers...
16 tháng 8 2016 lúc 8:19

\(x^2+2x-3\)

\(=x^2-x+3x-3\)

\(=x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)

\(2x^2+6x-x-3\)

\(=2x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(2x-1\right)\)

Một nữa của một nữa
16 tháng 8 2016 lúc 8:18

a)\(x^2+2x-3=x^2+3x-x-3\) 

                           \(=x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)\)

                            \(=\left(x+3\right)\left(x-1\right)\)

ZzZ_Tớ Thích Cậu Thật Đấ...
16 tháng 8 2016 lúc 8:37

a) x\(^2\) -       x      +        3x      -     3

= x(x -1) + 3(x -1)

=(x - 1)(x + 3)

b) = 2x \(^2\)+ 5x + 3

= 2x\(^2\)+ 2x + 3x + 3

= 2x(x + 1) + 3(x + 1)

= (2x + 3)(x + 1)


Các câu hỏi tương tự
ngọc hân
Xem chi tiết
Ánh Ngọc Dương
Xem chi tiết
Trang Kieu
Xem chi tiết
Nguyễn Khôi Nguyên (^人^...
Xem chi tiết
Hồ Hữu Duyy
Xem chi tiết
trâm lê
Xem chi tiết
Trần minh phong
Xem chi tiết
Trần minh phong
Xem chi tiết
nguyenaiphuong2005
Xem chi tiết
Nhi huỳnh
Xem chi tiết