Mik nhầm dấu. Kết quả cuối là
= (x + y)(x + y - 2)
x2 + y2 + 2xy - 2x - 2y
= (x2 + 2xy + y2) - (2x + 2y)
= (x + y)2 - 2(x + y)
= (x + y)(x + y + 2)
Mik nhầm dấu. Kết quả cuối là
= (x + y)(x + y - 2)
x2 + y2 + 2xy - 2x - 2y
= (x2 + 2xy + y2) - (2x + 2y)
= (x + y)2 - 2(x + y)
= (x + y)(x + y + 2)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)xy+3x-7y-21
b)2xy-15-6x-5y
c)2x^2y+2xy^2-2x-2y
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)
Phân tích đa thức thành nhân tử
2x+2y-x^2-xy
x^2y+xy^2-4x-4y
5x-5y+ax-ay
a^3-a^2x-ax+xy
x^2+4x-2xy-4y+y^2
Phân tích đa thức thành nhân tử
x^2-2xy+y^2-2x+2y
x^2-4x+4-x^2y+2xy
ax^2-3axy-x^2+6xy-9y^2
2a^2x-5a^2y-4x^2+30xy-25y^2
Phân tích đa thức thành nhân tử
x^2y + y^2z + z^2x +xy^2 +yz^2 +xz^2 +2xy^2
phân tích đa thức thành nhân tử
A = \(x^2+y^2+2xy-2x-2y+1\)
bài 1:Phân tích đa thức thành nhân tử;
a, x2+y2-2x-2y+2xy-3
Phân tích đa thức thành nhân tử
\(y-x^2y-2xy^2-y^3\)
\(x^2y-2xy^2+y^3\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
phân tích đa thức thành nhân tử :
a, 2x^2 + 4x + 2 - 2y^2
b, 2xy - x^2 - y^2 + 16