x3 + 7x - 6
= x3 - x - 6x - 6
= x3 - x - 6 (x+1)
= x (x2 - 1) - 6 (x+1)
= (x + 1) ( x (x - 1) - 6 )
= ( x + 1) ((x2 - x - 6))
= (x + 1) ((x2 + 2 - 3 - 6))
= (x + 1) (x(x +2) - 3 ( x + 2))
= (x + 1)(x + 2)(x + 3)
x3 + 7x - 6
= x3 - x - 6x - 6
= x3 - x - 6 (x+1)
= x (x2 - 1) - 6 (x+1)
= (x + 1) ( x (x - 1) - 6 )
= ( x + 1) ((x2 - x - 6))
= (x + 1) ((x2 + 2 - 3 - 6))
= (x + 1) (x(x +2) - 3 ( x + 2))
= (x + 1)(x + 2)(x + 3)
Phân tích đa thức thành nhân tử: \(M=x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)
phân tích đa thức thành nhân tử : \(x-6\sqrt{x-3}+6\)
Phân tích đa thức thành nhân tử: \(P\left(x\right)=x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)
Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x + 5√x + 6
Phân tích đa thức thành nhân tử :a)x*4-6x*2+8 b)x*4-5x*2-14 c)4x*4-7x*2+3 d)6x*4+7x*2+2 e)x*4-8x+15 giải chi tiết
phân tích đa thức thành nhân tử
\(x-5\sqrt{x}+6\)
phân tích đa thức thành nhân tử
\(x-6\sqrt{x}+8\)
Phân thích đa thức thành nhân tử
6x4 + 7x3 - 36x2 - 7x +6
3x - 6 căn bậc x -6 . phân tích đa thức thành nhân tử