Nhu cầu về loại thức ăn nào dưới đây ở trẻ em thường cao hơn người lớn
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Gluxit
C. Prôtêin
D. Lipit
Nhu cầu về loại thức ăn nào dưới đây ở trẻ em thường cao hơn người lớn ?
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Gluxit
C. Prôtêin
D. Lipit
- Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em, người trưởng thành , người già khác nhau như thế nào? Vì sao có sự khác nhau đó ?
- Vì sao trẻ em bị suy dinh dưỡng ở những nước đang phát triển có tỉ lệ cao ?
- Sự khác nhau về nhu cầu dinh dưỡng ở mỗi cơ thể phụ thuộc vào những yếu tố nào ?
Loại thức ăn dễ gây bệnh tim mạch là gì?
A. vitamin
B. Chất xơ
C. Mỡ động vật
D. Chất khoáng
Đối tượng nào dưới đây thường có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn các đối tượng còn lại
A. Phiên dịch viên
B. Nhân viên văn phòng
C. Vận động viên đấm bốc
D. Lễ tân
Đối tượng nào dưới đây thường có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn các đối tượng còn lại ?
A. Phiên dịch viên
B. Nhân viên văn phòng
C. Vận động viên đấm bốc
D. Lễ tân
Cho biết tên các sản phẩm của quá trình tiêu hóa thức ăn sau khi biến đổi lần cuối ở ruột non : Protein ( đạm)-------> Gluxit (tinh bột và đường )---> Lipit ( chất béo)---------->
Vitamin------->
Nước---------->
Muối khoáng----------->
thực phẩm nào dưới đây có chứa nhiều cholesteron có thể gây xơ vữa động mạch? *
A: các loại hạt ngũ cốc
B: dầu ăn
C: rau quả
D: mỡ động vật
. Chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong câu sau: “……..là nguyên nhân hàng đầu gây xơ vữa động mạch ở người”.
A. Dầu thực vật. B. Côlestêrôn. C. Tinh bột. D. Prôtêin.