nước và chất xơ là chất dinh dưỡng
vì:-nước là thành phần quan trọng của con ng chiếm 72% cơ thể
-chất xơ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho con ng
đây là online math mà có phải online science đâu mà bạn hỏi khoa học chi vậy
nước và chất xơ là chất dinh dưỡng
vì:-nước là thành phần quan trọng của con ng chiếm 72% cơ thể
-chất xơ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho con ng
đây là online math mà có phải online science đâu mà bạn hỏi khoa học chi vậy
Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất xơ và rất tốt cho sức khỏe. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 350 gam khoai lang có chứa khoảng 57 gam chất bột đường và 2,3 gam chất xơ.
Viết tỉ số khối lượng chất bột đường và khối lượng của khoai lang.
Hạt lạc gồm có 3 bộ phận: vỏ, phôi và chất dinh dưỡng dự trữ.
Theo em, có đúng không? Vì sao?
Sau khi học xong bài này có bạn nói rằng: hạt lạc gồm có ba phần là vỏ, phôi, và chất dinh dưỡng dự trữ.Theo em câu nói của bạn có chính xác không? Vì sao?
1. Các chất lỏng khác nhau . Khi muốn làm nhừ ( mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), nhười ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao?
2. Về mùa đông, vào những ngày giá rét , khi thở ra rm thường nhìn thấy có khói hay còn gọi là hơi .
-Khói đó là nước ở thể hơi hay nước ở thể lỏng ?
- Vì sao khói đó lại hình thành?
-Vì sao chúng ta ko quan sát thấy điều đó vào mùa hè?
3. Để làm muối, người ta cho nước biển vào ruộng muối. Nước trong nước biển hay hơi, còn muối đọng lại trên ruộng. Theo em thời tiết như thế nào thì nhanh thu hoạch được muối ? Vì sao?
4. Cây xương rồng là loại thực vật có khả năng trữ nước trong cơ thể đẻ tự tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Một trng các đạc điển dễ nhận dạng họ xương rồng là thân mọng nước , rễ dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai. Em có thể quan sát thấy các dạng núm gai đặc biệt cuả xương rộng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này.
Vì sao điều này lại có thẻ giúp giảm sự thoát hoi nước ở cây xương rồng?
5. Vì sao quanh nhà có nhiều câu xanh,sông,hồ chúng ta lại cảm thấy dễ chịu, nhất là mùa hè?
Theo em,có nên ăn nhiều chất đạm,chất béo,chất đường bột ko?Vì sao?
B. Tự luận
1. So sánh điểm giống nhau và khác nhau về sự nở vì nhiệt của chất rắn và chất lỏng?
2. Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dầy thì cốc dễ vỡ hơn là khi rót nước nóng vào cốc
thủy tinh mỏng ?
3. Có hai cốc thuỷ tinh trồng khít lên nhau. Một bạn dùng nước nóng và nước đá dễ dàng tách
hai cốc ra. Hỏi bạn đó phải làm như thế nào?
2.125 +30 có chia hết cho 8 ko,Vì sao?
(ko tính kết quả ,áp dụng tính chất chia hết và ko chia hết)
cho C = 4002^4+4002^3+4002^2+23 có là số chính phương ko ? ( sử dụng tính chất chia có dư)
cho A = 1+3+3^2 +... + 3^100 hỏi 2A có là số chính phương ko ? vì sao ? ( sử dụng tính chất chia có dư)