Đáp án: B
Những loại quả phát tán nhờ động vật có đặc điểm: Quả có vị thơm ngọt, hạt vỏ cứng, quả có nhiều gai góc bám.
ð Nguyên nhân: Để thu hút và hấp dẫn các loại động vật đến ăn, từ đó giúp phát tán hạt đi xa.
Đáp án: B
Những loại quả phát tán nhờ động vật có đặc điểm: Quả có vị thơm ngọt, hạt vỏ cứng, quả có nhiều gai góc bám.
ð Nguyên nhân: Để thu hút và hấp dẫn các loại động vật đến ăn, từ đó giúp phát tán hạt đi xa.
Câu 35. Quả và hạt phát tán nhờ động vật có đặc điểm:
A. Quả và hạt có túm lông nhẹ. B. Quả và hạt có mùi thơm, có gai hoặc móc bám.
C. khi chin quả và hạt tự nứt ra. D. Cả 2 quá trình A và B.
Câu 36 Thực vật có khả năng điều hòa lượng khí ôxy và cacbonic trong không khí là nhờ:
. A. Quá trình hô hấp. B. Quá trình quang hợp.
C. Sự thoát hơi nước. D. Cả 2 quá trình A và B.
Câu 37. Trong các cây sau, có mấy cây 2 lá mầm? lạc, đậu, lúa, tỏi, cải, ngô, bưởi
A.2. B.3. C.4. D.5.
Câu 38. Tảo là thực vật bậc thấp vì?
A. Cơ thể cấu tạo đơn bào. B. Sống ở nước.
C. Chưa có rễ, thân, lá thật sự. D. Cả A, B, và C.
Câu 39. Vi khuẩn cố định đạm có trong:
A. Thức ăn ôi thiu. B. Rễ cây họ cà .
C. Rễ cây họ đậu. D. Thân và lá cây.
Câu 40. Vi khuẩn nào sống bằng các chất hữu cơ có sẵn trong xác động, thực vật đang phân hủy?
A. Vi khuẩn hoại sinh. B. Vi khuẩn kí sinh.
C. Vi khuẩn cộng sinh. D. Vi khuẩn tự dưỡng
mk đang cần gấp nên các bạn giúp mk nha.
- Tìm trong bảng trên những quả, hạt được phát tán nhờ gió và xem lại hình vẽ, cho biết những quả và hạt đó có những đặc điểm nào mà gió có thể giúp chúng phát tán đi xa?
- Tìm trong bảng những quả, hạt được phát tán nhờ động vật và xem lại hình vẽ, cho biết chúng có những đặc điểm nào phù hợp với cách phát tán nhờ động vật?
- Tìm trong bảng những quả, hạt có thể tự phát tán, xem lại hình vẽ, cho biết vỏ của những quả này khi chín thường có đặc điểm gì?
- Con người có giúp cho việc phát tán quả và hạt không? Bằng những cách nào?
Những loại quả phát tán nhờ động vật có đặc điểm nào sau đây ?
A. Khi chín có vị ngọt hoặc bùi
B. Tất cả các phương án đưa ra
C. Khi chín có mùi thơm
D. Có lông hoặc gai móc
Những loại quả phát tán nhờ động vật có đặc điểm nào sau đây ?
A. Khi chín có vị ngọt hoặc bùi
B. Tất cả các phương án đưa ra
C. Khi chín có mùi thơm
D. Có lông hoặc gai móc
Đặc điểm của quả và hạt phát tán nhờ gió là:
A. Quả, hạt có cánh được gió chuyển đi xa gốc cây mẹ.
B. Quả, hạt có lông được gió đưa đi xa.
C. Quả hạt có lông, gai được gió đưa đi xa.
D. Cả a và b.
Câu 1. Vi khuẩn có đặc điểm nào sau đây?
A. Có cấu tạo đơn bào, sống độc lập hoặc thành cặp, nhóm
B. Kích thước rất nhỏ bé, chưa có nhân hoàn chỉnh
C. Tất cả các phương án đưa ra
D. Có hình thái đa dạng : hình que, hình cầu, hình dấu phẩy,…
Câu 2. Vi khuẩn nào dưới đây có khả năng tự dưỡng?
A. Vi khuẩn lactic
B. Vi khuẩn lam
C. Vi khuẩn than
D. Vi khuẩn thương hàn
Câu 3. Ở vi khuẩn tồn tại bao nhiêu phương thức dinh dưỡng chủ yếu?
A. 4 B. 3 C. 1 D. 2
Quả và hạt được phát tán nhờ động vật thường có những đặc điểm gì ?
21 | Những phát biểu nào sau đây là sai khi nói về nấm? |
| A. Nấm phân hủy chất hữu cơ, làm sạch môi trường. |
| B. Tất cả các loại nấm đều có thể sử dụng làm thực phẩm cho con người. |
| C. Nấm là sinh vật nhân thực, đơn bào hoặc đa bào. |
| D. Nấm phát triển tốt ở môi trường nóng ẩm và nhiều dinh dưỡng. |
22 | “Có mạch, có hạt, có hoa” là đặc điểm của nhóm thực vật nào sau đây? |
| A. Hạt kín. | B. Hạt trần. | C. Dương xỉ. | D. Rêu. |
Quả và hạt được phát tán nhờ động vật thường có những đặc điểm gì?