4- Kể tên một số nhóm thực phẩm chính. Nêu tác dụng chính của chúng và cho ví dụ ( mỗi loại 5 ví dụ)
5- Đề xuất một số việc làm để hình thành thói quen ăn uống khoa học cho gia đình của mình.
6- Nêu khái quát về bảo quản và chế biến thực phẩm. Kể tên một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm.
7- Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn. Tự xây dựng thực đơn cho gia đình em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình. Rút ra nhận xét về dinh dưỡng và sự đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày ở gia đình em
Kể tên các phương pháp bảo quản thực phẩm, các phương pháp chế biến thực phẩm đã học và cho ví dụ.
Nêu vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm và chế biến thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Trình bày các phương pháp bảo quản thực phẩm? Trình bày các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.
Nêu biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản và chế biến?
Trình bày an toàn vệ sinh thực phẩm trong bảo quản chế biến? Kể tên các biện pháp đảm bảo vệ sinh thực phẩm ở gia đình em
Câu 4. Kể tên và nêu vai trò của các nhóm thực phẩm chính cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể con người?
Câu 5. Liệt kê những việc cần làm để giúp chúng ta có thói quen ăn uống khoa học?
Câu 6. Trình bày một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết?
Nêu vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm và chế biến thực phẩm . Giúp mình với mọi người :(((
Các biện pháp bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến và sử dụng
Câu 7. Đề xuất một số biện pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm ở gia đình em?
Câu 8. Xây dựng thực đơn một ngày cho gia đình em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình?
Câu 9. Trang phục có vai trò như thế nào trong đời sống con người?
Câu 10. Trình bày một số loại vải thông dụng dùng để may trang phục?