Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Hoàng Bảo Trâm

Nêu đặc điểm các loại quả khô và quả thịt. Mỗi loại cho 3 ví dụ

🍀thiên lam🍀
23 tháng 3 2021 lúc 19:46

Quả khô: khi chín thì vỏ khô,cứng mỏng

Quả thịt: khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả

VD: 3 loại quả khô: quả cải,quả chò,quả lúa

       3 loại quả thịt: quả cam,quả cà chua,quả xoài

nguyễn lê huyền trang
31 tháng 3 2021 lúc 11:58

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd: quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd: cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,... 

~ Chúc bạn học thật tốt! ~


Các câu hỏi tương tự
Dung Nguyễn Thị Mai
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Thuyên
Xem chi tiết
Bùi Quỳnh Như
Xem chi tiết
ha nguyen thi
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Bảo
Xem chi tiết
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
Nguyễn Như Quỳnh
Xem chi tiết