Hồng Anh Haaland

nêu cấu tạo nguyên lý làm việc cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện

Vũ Quỳnh Như
9 tháng 5 2023 lúc 22:49

1. Cấu tạo

- Nồi cơm điện có các bộ phận chính: Nắp nồi, thân nồi, nồi nấu, bộ phận sinh nhiệt, bộ phận điều khiển. 

   + Nắp nồi: có chức năng bao kín và giữ nhiệt. Trên nắp nồi có van thoát hơi giúp điều chỉnh áp suất trong nồi cơm điện 

   + Thân nồi: có chức năng bao kín, giữ nhiệt và liên kết các bộ phận khác của nồi. Mặt trong của thân nồi có dạng hình trụ và là nơi đặt nồi nấu. 

   + Nồi nấu: Có dạng hình trụ. Phía trong của nồi nấu thường được phủ lớp chống dính. 

   + Bộ phận sinh nhiệt: là mâm nhiệt có dạng hình đĩa, thường đặt ở đáy mặt trong của thân nồi, có vai trò cung cấp nhiệt cho nồi 

   + Bộ phận điều khiển: được gắn vào mặt ngoài của thân nồi dùng để bật, tắt, chọn chế độ nấu hiển thị trạng thái hoạt động của nồi cơm 

2.Nguyên lí làm việc

- Khi bắt đầu nấu, bộ phận điều khiển cung cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt, khi đó nồi làm việc ở chế độ nấu 

- Khi cơm cạn, bộ phận điều khiển giảm nhiệt độ của bộ phận sinh nhiệt, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm 

 

 

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Hồng Anh Haaland
Xem chi tiết
Ko tên=))))
Xem chi tiết
Trâm Đào
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Tuấn Tú
Xem chi tiết
Thúy Thanh
Xem chi tiết
Học ngu lắm
Xem chi tiết
Phương Trang
Xem chi tiết
Hao Le Tuan
Xem chi tiết
Phương Trang
Xem chi tiết