Đáp án B:
Nông nghiệp Nhật Bản phát triển theo hướng thâm canh để tăng năng suất và chất lượng nông sản
Đáp án B:
Nông nghiệp Nhật Bản phát triển theo hướng thâm canh để tăng năng suất và chất lượng nông sản
Nền nông nghiệp của Nhật Bản có đặc trưng nổi bật là
A. Tự cung, tự cấp
B. Thâm canh, chú trọng năng suất và sản lượng
C. Quy mô lớn
D. Sản xuất chủ yếu phục vụ xuất khẩu
Nền nông nghiệp của Nhật Bản có đặc trưng nổi bật là
A. Tự cung, tự cấp nhưng năng suất cao.
B. Thâm canh, chú trọng năng suất và sản lượng.
C. Quy mô lớn với hướng chuyên môn hóa.
D. Sản xuất chủ yếu phục vụ xuất khẩu.
Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản phát triển theo hướng thâm canh vì?
A. Nhật Bản thiếu lao động, sản xuất thâm canh sẽ sử dụng ít lao động hơn quảng canh.
B. Sản xuất thâm canh có chi phí đầu tư ít hơn.
C. Diện tích đất nông nghiệp ít, không có khả năng mở rộng.
D. Sản xuất thâm canh mang lại nhiều lợi nhuận mà chi phí lại thấp.
Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản phát triển theo hướng thâm canh vì?
A. Tăng năng suất và chất lượng nông sản, trong điều kiện đất nông nghiệp quá ít, không có khả năng mở rộng.
B. Sản xuất thâm canh có chi phí cao.
C. Sản xuất thâm canh mang lại nhiều lợi nhuận mà chi phí lại thấp.
D. Nhật Bản thiếu lao động, sản xuất thâm canh sẽ sử dụng ít lao động hơn quảng canh
Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì
A. Đất nông nghiệp quá ít, không có khả năng mở rộng
B. Sản xuất thâm canh có chi phí cao
C. Sản xuất thâm canh mang lại nhiều lợi nhuận mà chi phí lại thấp
D. Nhật Bản thiếu lao động, sản xuất thâm canh sẽ sử dụng ít lao động hơn quảng canh
Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản hoàn toàn phát triển theo hướng thâm canh vì
A. Đất nông nghiệp quá ít, không có khả năng mở rộng.
B. Sản xuất thâm canh có chi phí cao.
C. Sản xuất thâm canh mang lại nhiều lợi nhuận mà chi phí lại thấp.
D. Nhật Bản thiếu lao động, sản xuất thâm canh sẽ sử dụng ít lao động hơn quảng canh.
Trình độ thâm canh thấp, sản xuất theo lối quảng canh, đầu tư ít lao động và vật tư nông nghiệp là đặc điểm của vùng
A. Trung du và miền núi Bắc Bộ.
B. Đồng bằng sông Cửu Long.
C. Bắc Trung Bộ.
D. Duyên hải Nam Trung Bộ.
Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật Bản là
A. Sản phẩm nông nghiệp
B. Năng lượng và nguyên liệu
C. Sản phẩm thô chưa qua chế biến
D. Sản phẩm cong nghiệp chế biến
Vùng sản xuất nông sản cây ăn quả và củ cải đường chủ yếu của Nhật Bản là
A. đảo Xi-cô-cư.
B. đảo Kiu-Xiu
C. đảo Hô-cai-đô.
D. đảo Hôn-su