Chúng ta cần phải ăn chín uống sôi , ăn đúng bữa , vừa đủ , ko ăn đồ sống , ăn thức ăn an toàn còn HSD , ...
Chúng ta cần : Ăn đúng bữa, đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm
Chúng ta cần phải ăn chín uống sôi , ăn đúng bữa , vừa đủ , ko ăn đồ sống , ăn thức ăn an toàn còn HSD , ...
Chúng ta cần : Ăn đúng bữa, đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm
muốn co thể phát triển mốt cách cân đối và khỏe mạnh chúng ta cần phải thục hiện nhũng việc làm cụ thể nào để hình thành nhũng thói quen an uống khoa học?
1.Để cơ thể phát triển cân đối, khỏ mạnh chúng ta cần lựa chọn những loại thực phẩm như thế nào ? mình cần gấp.
Câu 16 : Chất khoáng nào tham gia vào quá trình cấu tạo và là thành phần của hồng cầu trong máu? A. Sắt B. Calcium (canxi) C. Iodine (I ốt) D. Nhôm Câu 17: Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, chúng ta cần: A. Ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo. B. Ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng. C. Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm. D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ
Chúng ta cần ăn uống như thế nào để giúp cơ thể khỏe mạnh? *
Ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo.
Ăn đa dạng thực phẩm, tập thể dục ngay sau khi ăn.
Ăn đúng giờ, tranh thủ làm việc khác khi ăn uống.
Ăn đúng bữa, đúng cách, không làm việc khác khi ăn uống.
Muốn bản thân phát triển cân đối, khỏe mạnh, em cần xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí như thế nào? *
Phối hợp đủ 4 nhóm thực phẩm chính với tỉ lệ thích hợp.
Có chất đạm, chất đường, bột, chất béo.
Có chất đạm, chất béo, chất khoáng và vitamin.
Phối hợp đủ 4 nhóm thực phẩm chính
An là học sinh lớp 6 có cân nặng hơi thừa so với tiêu chuẩn.Bạn ấy rất thích ăn những món ăn nhanh,đồ rán.nướng, và uống nước ngọt . Em hãy đưa ra lời khuyên để bạn An lựa chọn những thực phẩm phù hợp giúp cơ thể phát triển cân đối khoẻ mạnh ?
Câu 1: Kể tên và nêu chức năng của các nhóm thực phẩm chính. Cho ví dụ cụ thể từng nhóm.
Câu 2: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Để có thói quen ăn uống khoa học, chúng ta cần phải làm như thế
nào?
Câu 3: Nêu vai trò của bảo quản, chế biến thực phẩm. Thế nào là an toàn vệ sinh thực phẩm trong
bảo quản, chế biến món ăn?
Câu 4: Trình bày các biện pháp bảo quản và chế biến thực phẩm.
MÔN CÔNG NGHỆ 6
Câu 1:Kể tên và nêu vai trò của các nhóm thực phẩm chính cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể
Câu 2:Liệt kê những việc cần làm có thể giúp chúng ta hình thành thói quen ăn uống khoa học.
Câu 3:Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết.
Câu 4:Đề xuất một số giải pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm ở gia đình em.
Câu 5:Cho ví dụ về một thực đơn về một bữa ăn thường ngày mà em cho là đã đảm bảo có các nhóm thực phẩm chính (nhóm thực phẩm chính như đường và tinh bột, chất xơ; chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất).
Em có nhận xét gì về cách ăn uống của mình? Nếu chưa hợp lí, em cần phải điều chỉnh lại như thế nào?
Câu 4. Kể tên và nêu vai trò của các nhóm thực phẩm chính cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể con người?
Câu 5. Liệt kê những việc cần làm để giúp chúng ta có thói quen ăn uống khoa học?
Câu 6. Trình bày một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết?