Anh Lan To

một bếp ăn tập thể mỗi ngày nấu 16 suất cơm, suất 250g gạo . Vậy để nấu trong 9 ngày thì bếp ăn phải chuẩn bị bao nhieu ki-lô gam gạo?

               Giải:

Mỗi ngày nhà bếp cần dùng số gạo là:

         250 x 16 = 4000 (g)

         4000 g = 4 kg

Trong chín ngày nhà bếp cần chuẩn bị số gạo là:

          4 x 9 = 36 (kg)

Đáp số: 36 kg gạo.

 

 

 


Các câu hỏi tương tự
Lan Phùng
Xem chi tiết
Kiều Quang Dũng
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Chi
Xem chi tiết
Đỗ Văn Dẫn
Xem chi tiết
trang thu
Xem chi tiết
Đỗ Văn Dẫn
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Ngân
Xem chi tiết
Đặng Minh Vương
Xem chi tiết
vũ mạnh trung
Xem chi tiết