Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Kiều Đông Du

Mật ong trong tự nhiên để được rất lâu và dường như không bị vi sinh vật xâm hại, nguyên nhân là do

A. mật ong có nhiệt độ thấp.

B. mật ong có độ pH cao.

C. mật ong có áp suất thẩm thấu cao.

D. mật ong chứa nhiều vitamin.

Đỗ Khánh Chi
25 tháng 7 2018 lúc 12:04

Do mật ong có chứa nồng độ chất tan cao (glucozơ và fructoza) nên áp suất thẩm thấu của mật ong rất cao. Nếu vi sinh vật rơi vào mật ong sẽ bị mất nước do chênh lệch áp suất thẩm thấu giữa tế bào vi sinh vật với mật ong. Do đó vi sinh vật sẽ chết và mật ong không bị hư hỏng.

Đáp án C


Các câu hỏi tương tự
Mẫn My
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Lanba
Xem chi tiết
Đỗ Thảo Hương
Xem chi tiết
Ngân
Xem chi tiết
giúp mk
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết