Đáp án A
Bên trong khoang mũi có lưới mao mạch dày đặc → làm ấm không khí
Đáp án A
Bên trong khoang mũi có lưới mao mạch dày đặc → làm ấm không khí
Câu 24: Đặc điểm dưới đây KHÔNG có ở mũi: A. Được cấu tạo toàn bằng xương B. Có lớp mao mạch day đặc C. Có nhiều lông D. Có lớp niêm mac tiết chất nhày
Cơ quan nào có lớp niêm mạc tiết chất nhày, có lớp mao mạch dày đặc?
A. Mũi
B. Họng
C. Thanh quản
D. Phổi
Đặc điểm nào của ruột non làm tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng ?
A. Hệ thống mao mạch máu và mao mạch bạch huyết dày đặc, phân bố tới từng lông ruột.
B. Lớp niêm mạc gấp nếp, trên đó là các mào với lông ruột dày đặc giúp làm tăng diện tích bề mặt ruột non lên.
C. Kích thước rất dài (2,8 – 3 mét).
D. Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Dạ dày người được cấu tạo từ protein. Vì sao pepsin và HCI trong dịch vị lại không tiêu hoá thành dạ dày? A. Khi trong dạ dày lượng enzim pepsin vẫn là pepsinogen B. Niêm mạc dạ dày được bao phủ bởi lớp chất nhầy muxin rất dày C. Dạ dày có 3 lớp cơ rất khoẻ D. Do dạ dày có thành dày, cấu tạo 4 lớp
cấu tạo gồm các vòng sụn khuyết xếp chồng lên nhau, có lớp niêm mạc với nhiều lông rung chuyển động liên tục. câu trên mô tả bộ phận nào của hệ hô hấp? * A: phổi B: họng C: khí quản D: mũi
.Vì sao thành dạ dày, không bị phân giải bởi enzim pepsin?
(5 Điểm)
Có tuyến tiết chất nhầy tiết ra và phủ lên bề mặt niêm mạc.
Vì enzim pepsin chỉ tác dụng khi gặp môi trường thích hợp
Thành dạ dày có các tuyến tiết chất chống lại enzim pepsin
Thành dạ dày cấu tạo bởi loại prôtêin đặc biệt.
Đặc điểm nào của mũi không có chức năng làm ấm, ẩm, sạch không khí đưa vào phổi
A. Tuyến nước bọt
B. Tuyến mật
C. Tuyến tụy
D. Tuyến tiết niệu
Đặc điểm nào của mũi không có chức năng làm ấm, ẩm, sạch không khí đưa vào phổi?
A. Niêm mạc mũi có nhiều lông
B. Niêm mạc mũi tiết chất nhày
C. Mao mạch bên trong mũi dày đặc
D. Đường dẫn khí của mũi thông với ống tiêu hóa
*****Câu 1:Axit amin được vận chuyển và hấp thụ theo đường nào? A. đường máu B. đường bạch huyết C. đường mao mạch D. Tất cả sai ***Câu 2:Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày là: A. có lớp cơ dày, khỏe; B. có nhiều tuyến vị tiết dịch vị; C. có 2 lớp cơ vòng, cơ dọc; D. Tất cả đều đúng. ****Câu 3: Thành phần chủ yếu của dịch vị gồm: A. Nước, enzim pepsin, axit chlohidric. B. Nước, enzim pepsin, axit chlohidric, chất nhầy. C. Nước, enzim Amilaza, axit chlohidric, chất nhầy. D. Nước, enzim Amilaza, axit chlohidric, chất nhầy.