a) Muối tinh.
b) Bột ngọt.
(c) Muối hoặc bột canh có bổ sung i-ốt.
Vì vậy để phòng ngừa các rối loạn do thiếu I ốt nên sử dụng muối I ốt thay cho muối thường trong ăn uống và chế biến thức ăn hàng ngày. Phải bổ sung I ốt liên tục mới đảm bảo đủ nhu cầu I ốt, không nên dùng một thời gian rồi dừng.
Sử dụng muối I ốt đúng cách: Nêm muối có I ốt sau khi đã nấu chín thức ăn. Ăn các thức ăn giàu I ốt. Ăn nhiều hơn và chủng loại thực phẩm phải phong phú hơn.
* Chúc bạn học giỏi để sau này trở thành nhà khoa học nổi tiếng nha^^
Gửi lời chúc đến bạn nha!
# Linh