Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị dùng điện cần lưu ý:
A. Trước khi sử dụng
B. Trong khi sử dụng
C. Sau khi sử dụng
D. Cả 3 đáp án trên
Đâu không phải là dụng cụ, thiết bị cầm tay dễ gây tai nạn trong nấu ăn?
A. Các loại dao nhọn
B. Nồi cơm điện
C. Ấm nước sôi
D. Soong có tay cầm bị hỏng
Biện pháp đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng các dụng cụ và thiết bị dùng điện là gì?
Tính chất, cấu tạo của mỗi loại dụng cụ, thiết bị có ảnh hưởng gì đến cách sử dụng và bảo quản?
Em hãy liệt kê các thiết bị, dụng cụ và vật liệu sử dụng để nối dây dẫn điện
Các bước nối dây | Vật liệu | Dụng cụ | Thiết bị |
1. Bóc vỏ cách điện |
|
|
|
2. Làm sạch lõi |
|
|
|
3. Nối dây |
|
|
|
4. Kiểm tra mối nối |
|
|
|
5. Hàn mối nối |
|
|
|
6. Cách điện mối nối |
|
|
|
Tại sao nói phải cẩn thận khi sử dụng đồ dùng bằng nhôm, gang?
A. Do dễ rạn nứt
B. Do dễ móp méo
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ, thiết bị gì để nấu ăn? Hãy kể tên một số dụng cụ thiết bị dễ gây ra tai nạn?
Hãy kể tên một số đồ dùng, thiết bị sử dụng trong nhà bếp mà nhà em đang sử dụng. Chọn một đồ dùng quen thuộc và nêu một số việc làm em cần thực hiện khi sử dụng đồ dùng, thiết bị đó.
Những dụng cụ, thiết bị nhà bếp được làm bằng những chất liệu gì? Nêu cụ thể một số tên các dụng cụ, thiết bị đó.