Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đào Trần Tuấn Anh

khi luộc hoặc nấu rau đôi khi ta thấy lá rau không xanh mà ngả vàng . Em hãy tìm hiểu và giải thích tại sao rau bị hiện tượng như vậy . Em có bí quyết nào để có món canh hoặc rau luộc xanh ngon không?

Cao Nguyễn Như Quỳnh
5 tháng 5 2018 lúc 17:31

vì luộc lâu quá hoặc vặn lửa nhỏ nên nó bị ngả màu vàng đó bạn

bí quyết để có món canh rau xanh ngon :

- cho lửa thật lớn 

- cho nước vừa đủ

- cho thêm chút muối

Đỗ Lan Phương
5 tháng 5 2018 lúc 17:37

Chào bạn !

Để có món rau muống luộc xanh ngon mắt vàcả ngon miệng, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

- Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.

- Khi nước sôi, bỏ một chút muối và một chút dầu ăn vào nồi.

- Chỉnh lửa lớn và chờ nước thật sôi mới cho rau vào, dùng đũa nhấn cho toàn bộ phần rau chìm trong nước, đậy nắp và đun cho nước trong nồi sôi trở lại.

- Khi nước trong nồi sôi trở lại, bạn mở nắp và liên tục dùng đũa đảo và nhấn cho rau chìm trong nước.

- Tùy mức độ già hay non, rau sẽ chín sau 1-2 phút (bạn kiểm tra bằng cách gắp cọng rau lên và dùng móng tay bấm nhẹ, nếu cọng rau đứt dễ dàng là rau đã chín).

- Khi rau chín, bạn hãy vớt ra và thả ngay vào khay nước đun sôi để nguội sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Rau muống biến màu chủ yếu do tác dụng của nhiệt, vì vậy rau được làm nguội càng nhanh, mức độ biến màu càng giảm.

- Đợi 3-5 phút cho rau nguội hẳn, vớt ra, để ráo. Làm như vậy bạn sẽ có món rau luộc ngon miệng, không bị nát và đặc biệt là sẽ giữ được màu xanh cho đến tận cuối bữa ăn.

Lưu ý : Khi bạn luộc rau bằng lửa lớn và mở nắp khi rau sôi, một lượng vitamin có trong rau sẽ bị mất đi do hòa tan và bay hơi cùng với hơi nước, nhưng đổi lại bạn sẽ giữ được màu xanh ngon mắt cho rau. Nếu thời gian nấu quá lâu, hoặc ngược lại rau không được nấu chín thì sẽ dễ bị chuyển màu vàng hoặc màu thâm nâu sau khi luộc.

Đào Trần Tuấn Anh
5 tháng 5 2018 lúc 17:46

Đỗ Lan Phương đúng 1 nửa thôi còn 1 nủa lạc đề

nguyen thi khanh huyen
5 tháng 5 2018 lúc 18:02

ko ngâm thực phẩm quá lâu.

ko đun nấu thực phẩm lâu

ko để thực phẩm bị khô héo

bảo quản thực phẩm ở n.độ thích hợp và hợp vệ sinh

phải bt áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Ko có bí quyết lên mạng àm tra.

Huỳnh Bá Nhật Minh
5 tháng 5 2018 lúc 18:34

Do luộc lâu quá đấy bạn

lưu ý những điều sau:

-ko ngâm thực phẩm lâu trong nước.

-không đun nấu thực phẩm lâu.

-không để thực phẩm bị khô héo.

-bảo quản thực phẩm ở nđộ thích hợp và hợp vệ sinh.

-phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm .


Các câu hỏi tương tự
Nhi
Xem chi tiết
Châu Lệ Băng
Xem chi tiết
yuki
Xem chi tiết
Lê Hoàng Phúc Như
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Tú
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Mio Linh
Xem chi tiết
Hạ Thiên Ân
Xem chi tiết