Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo rất dễ bị sâu răng?
A. Đường trong kẹo trực tiếp ăn mòn răng trẻ
B. Đường trong kẹo lên men tạo axit lactic ăn mòn răng trẻ
C. Đường trong kẹo lên men tạo etanol ăn mòn răng trẻ
D. Đường trong kẹo lên men tạo ra con sâu răng ăn mòn răng trẻ
Vì sao thức ăn chứa nhiều nước rất dễ bị nhiễm vi khuẩn?
Bậc cấu trúc nào của prôtêtin ít bị ảnh hưởng nhất khi các liên kết hidrô trong prôtêin bị phá vỡ?
A. Bậc 1
B. Bậc 2
C. Bậc 3
D. Bậc 4
Khi ăn tôm sú bệnh đốn trắng , người ăn có bị bệnh không ? Vì sao? Cảm ơn ạ
Đâu không phải là ý nghĩa nguyên phân? A. Làm tăng số lượng tế bào giúp cơ thể sinh trưởng và phát triển. B. Tái sinh mô và các cơ quan bị tổn thương. C. Với các sinh vật sinh sản sinh dưỡng nguyên phân là hình thức sinh sản. D. Tạo ra nhiều biến dị tổ hợp.
Nếu không diệt hết nội bào tử, hộp thịt hộp để lâu ngày sẽ bị phồng, bị biến dạng, vì sao?
Vì sao đồ hộp hoặc thức ăn bị nhiễm khuẩn, dù đã được đun sôi vẫn có thể bị ngộ độc?
(ĐỪNG chép mạng!!)
Khi hàm lượng colesteron trong máu vượt quá mức cho phép, người ta dễ bị các bệnh về tim mạch. Colesteron được tổng hợp ở
A. Lizoxom
B. Bộ máy Gôngi
C. Lưới nội chất hạt
D. Lưới nội chất trơn
Khi các liên kết hiđro trong phân tử protein bị phá vỡ, bậc cấu trúc không gian của protein ít bị ảnh hưởng nhất là
A. Bậc 1
B. Bậc 2
C. Bậc 3
D. Bậc 4