- Không ăn đồ ăn ngoài cổng trường
- Ăn chín uống sôi
- Không cắn, mút móng tay
- Cắt móng tay thường xuyên
- Rửa tay trước khi ăn và sau khi ăn
-....
Tham khảo :
- Nấu chín thức ăn
- Rửa tay sạch trước khi ăn
- Giữ vệ sinh cá nhân
Để phòng tránh các bệnh giun và sán, chúng ta nên thực hiện các biện pháp sau:
Luôn luôn giữ vệ sinh thực phẩm tốt : Thực phẩm cần được rửa sạch trước khi chế biến và nên ăn đồ ăn nấu chín kỹ, không ăn các loại thực phẩm sống như thịt trâu, heo sống, hải sản sống.
Đảm bảo vệ sinh cá nhân tốt: Tắm rửa sát khuẩn hàng ngày và giặt quần áo thường xuyên để tránh tiếp xúc với các chất gây nhiễm khuẩn và nấm.
Thường xuyên sử dụng thuốc giun khi có dấu hiệu nhiễm giun: Nếu cơ thể bạn thường xuyên bị đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy hoặc trướng bụng thì có thể bạn đã bị nhiễm giun. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng thuốc giun để tiêu diệt chúng.
Tránh tiếp xúc với bệnh nhân đã nhiễm giun: Bệnh giun và sán rất dễ lây lan qua việc tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm giun. Do đó, tránh tiếp xúc với bệnh nhân này để phòng tránh nguy cơ nhiễm bệnh.
Phòng chống ô nhiễm môi trường: Bệnh giun và sán có thể lây lan qua nước uống ô nhiễm, do đó, cần phải sử dụng nước uống đảm bảo vệ sinh.
Những biện pháp trên sẽ hỗ trợ bạn để phòng tránh các bệnh giun và sán. Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm giun, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.