Câu 3: Hạt giống tốt phải đạt chuẩn:
A. Khô, mẩy.
B. Tỉ lệ hạt lép thấp.
C. Không sâu bệnh.
D. Khô, mẩy; Tỉ lệ hạt lép thấp; Không sâu bệnh.
điều kiện nào sau đây ko phải là điều kiện bảo quản tốt hạt giống cây trồng?
A. hạt giống phải đạt chuẩn: khô, mẩy, ko lẫn tạp chất, tỷ lệ hạt lép thấp, ko bị sâu bệnh
B. Nơi cất giữ: đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm ko khí thấp, phải kín để chim, sâu, chuột, côn trùng ko xâm nhập đc
C. trong quá trình bảo quản, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu, mọt để có biện pháp xử lý kịp thời
D. nếu hạt giống bị ẩm phải phơi lại hoặc sấy, rang cho khô
I. Phần trắc nghiệm
Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất:
Sản xuất giống cây trồng nhằm mục đích:
A. Tạo ra nhiều hạt giống phục vụ gieo trồng
B. Tăng năng suất cây trồng
C. Tạo ra nhiều hạt giống, cây con giống phục vụ gieo trồng
D. Tăng vụ gieo trồng
I. Phần trắc nghiệm
Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất:
Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi?
A. Giống vật nuôi quyết định đến năng suất chăn nuôi.
B. Giống vật nuôi quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi.
C. Cả A và B đều đúng.
D. Cả A và B đều sai.
I. Phần trắc nghiệm
Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất:
Phương pháp nào dưới đây không phải là phương pháp sản xuất giống cây trồng bằng nhân giống vô tính?
A. Lai tạo giống
B. Giâm cành
C. Ghép mắt
D. Chiết cành
I. Phần trắc nghiệm
Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất:
Sản xuất cây trồng bằng nhân giống vô tính thường được áp dụng cho các loại cây nào?
A. Cây ăn quả.
B. Cây ngũ cốc.
C. Cây họ đậu.
D. Tất cả đều sai.
Đâu không phải là tiêu chí của hạt giống đem gieo? A. Không có sâu bệnh. B. Sức nảy mầm mạnh C. Độ ẩm thấp D. Kích thước hạt to
I. Phần trắc nghiệm
Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất:
Mục đích của dự trữ thức ăn là?
A. Giữ thức ăn lâu hỏng và có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
B. Để dành được nhiều loại thức ăn cho vật nuôi.
C. Chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi
D. Tận dụng được nhiều loại thức ăn cho vật nuôi.
I. Phần trắc nghiệm
Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất:
Chế biến thức ăn cho vật nuôi nhằm:
A. Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng.
B. Giảm độ thô cứng, giảm bớt độc hại.
C. Dễ tiêu hoá, giảm bớt khối lượng.
D. Tất cả các câu trên đều đúng.