Hoocmôn nào dưới đây có khả năng chuyển hoá glixêrin, axit amin thành glucôzơ ?
A. Glucagôn
B. Insulin
C. Cooctizôn
D. Tất cả các phương án còn lại
Hoocmôn nào dưới đây có khả năng chuyển hoá glixêrin, axit amin thành glucôzơ
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Insulin
C. Cooctizôn
D. Glucagôn
Trong tế bào, quá trình nào sau đây không phải là quá trình đồng hoá?
A.
Quá trình biến đổi gluxit thành glucôzơ.
B.
Quá trình biến đổi Glucôzơ thành Glucogen.
C.
Quá trình hình thành prôtêin từ các axit amin.
D.
Quá trình hình thành lipit từ glixêrin và axit béo.
Các chất dinh dưỡng nào dưới đây hấp thu theo con đường bạch huyết
1. Đường.
2. Lipit đã được lipaza phân giải thành axit béo và glixêrin (khoảng 30%).
3. Axit amin.
4. Các muối khoáng.
5. Nước.
6. Các vitamin tan trong nước
7. Lipit đã được muối mật nhũ tương hoá dưới dạng các giọt nhỏ (70%).
8. Các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K).
A. 1, 2
B. 3, 4
C. 5, 6
D. 7, 8
Các chất dinh dưỡng nào dưới đây hấp thu theo con đường máu
1. Đường.
2. Lipit đã được lipaza phân giải thành axit béo và glixêrin (khoảng 30%).
3. Axit amin.
4. Các muối khoáng.
5. Nước.
6. Các vitamin tan trong nước
7. Lipit đã được muối mật nhũ tương hoá dưới dạng các giọt nhỏ (70%).
8. Các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K).
A. 1,2,3,4,5,6
B. 1,2,3,4,5,7
C. 1,2,3,4,5,8
D. 1,2,3,4,7,8
Câu 8: Lớp bì của da bao gồm thành phần nào dưới đây ?
A. Tất cả các phương án còn lại
B. Tuyến nhờn
C. Mạch máu
D. Lông và bao lông
Câu 9: Da không có chức năng nào sau đây ?
A. Cảm giác
B. Điều hoà thân nhiệt
C. Tiêu hoá
D. Bài tiết
: Các tế bào thụ cảm thị giác không bao gồm thành phần nào dưới đây ?
A. Tế bào hạch
B. Tế bào que
C. Tế bào nón
D. Tất cả các phương án còn lại
Loại vi khuẩn nào dưới đây kí sinh trên ống tiêu hoá của người ? A. Vi khuẩn lao B. Vi khuẩn thương hàn C. Vi khuẩn giang mai D. Tất cả các phương án
Với khẩu phần đầy đủ chất dinh dưỡng thì sau khi tiêu hoá ở khoang miệng, thành phần nào dưới đây được tiêu hoá ở dạ dày ?
A, Lipit
B, Gluxit
C, Prôtêin
D, Tất cả các phương án