Hòa tan 30 ml rượu etylic nguyên chất vào 90 ml nước cất thu được
A. r ư ợ u e t y l i c c ó đ ộ r ư ợ u l à 20 °
B. r ư ợ u e t y l i c c ó đ ộ r ư ợ u l à 25 °
C. r ư ợ u e t y l i c c ó đ ộ r ư ợ u l à 30 °
D. r ư ợ u e t y l i c c ó đ ộ r ư ợ u l à 35 °
Hòa tan 30 ml rượu etylic nguyên chất vào 120 ml nước cất thu được
A. r ư ợ u e t y l i c c ó đ ộ r ư ợ u l à 20 °
B. r ư ợ u e t y l i c c ó đ ộ r ư ợ u l à 25 °
C. r ư ợ u e t y l i c c ó đ ộ r ư ợ u l à 30 °
D. r ư ợ u e t y l i c c ó đ ộ r ư ợ u l à 35 °
Hòa tan hết 80 ml rượu etylic vào nước để được 400 ml dung dịch rượu. Độ rượu là
A. 80 0
B. 40 0
C. 20 0
D. 46 0
Hòa tan m gam rượu etylic ( D = 0,8 g/ml) vào 108 ml nước ( D= 1 g/ml) tạo thành dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng với kim loại Na dư, thu được 85,12 lít khí H2 (đktc). Tính giá trị m và nồng độ mol của rượu etylic
1. Độ rượu là :
A .số ml rượu etylic nguyên chất có trong 100ml nước
B .số ml rượu etylic nguyên chất có trong 100ml hỗn hợp rượu nước
C . số nước có trong 100ml rượu
D . số ml rượu etylic nguyên chất có trong 100g hỗn hợp rượu nước
2 .Hòa tan 50ml C2H5OH vào 150ml H2O . Độ rượu thu đc là :
A. 35 B. 25 C. 33 D. cả a, b, c,đều sai
3. Chất nào sau đây có phản ứng với axit axetic :
A . C2H5OH ; Mg ; CaCO3 C. CU ; CaCO3 ; C2H5OH
B . CO2 ; C2H5OH ; HCl D . CuO ; Ag ; C2H5OH
giải giúp mk vớiii ạ
Hòa tan 92 ml rượu E vào 108 ml nước a. Xác định độ rượu b. Từ lượng rượu trên, cần pha? ml nước để được rượu 11,5° c. Trộn 100 ml rượu 23° với lượng rượu trên thì thu được rượu? Độ d. Đốt rượu trên, rồi dẫn sản phẩm qua bình nước vôi trong dư thì thu được? gam
Hòa tan 23 gam rượu etylic vào nước thu được 250 ml rượu có độ rượu là A Tính A biết khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml Đem lượng rượu trên lên men hoàn toàn thu được a gam giấm ăn 5% tính a gam.
Cho 10,1 gam dung dịch rượu etylic tác dụng với kim loại Na dư thu được 2,8 lít H 2 (đktc). Biết khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8 g/ml và của nước là 1 g/ml. Xác định độ rượu đem tham gia phản ứng?
A. 92 , 74 o
B. 96 o
C. 73 , 92 0
D. 97 , 24 o
Từ 180 gam glucozơ bằng phương pháp lên men rượu thu được a gam rượu etylic (với hiệu suất lên men rượu là 80%). Oxi hoá 0,1a gam rượu etylic bằng phương pháp lên men giấm thu được hỗn hợp X. Để trung hòa hỗn hợp X cần 720 ml dung dịch NaOH 0,2M. Tính khối lượng mỗi chất tan có trong dung dịch thu được sau phản ứng oxi hóa rượu etylic