với 40.000đ hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn thường ngày đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình 2 người
Em hãy xây dựng thực đơn một món khai vị dùng trong bữa tiệc gia đình
Cho các nguyên liệu sau :150g thịt nạc
300g cá lóc, 2 quả trứng
500g cải xà lách hoặc cải bẹ xanh
100 g dưa leo, 2 quả cà chua
Đường, muối, bột ngọt, gừng, hành lá
Em hãy lập một thực đơn với các nguyên liêu trên cho bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Thực đơn gồm mấy món? Được xây dựng trên cơ sở nào? Chất lượng của thực đơn phụ thuộc vào những yếu tố gì?
Em hãy lập một thực đơn cho bữa ăn gia đình với các nguyên liệu sau: -Thịt nạc, cá lóc, tép bạc -Đậu que, bí đỏ, hành, ngò -Gia vị.
Em hãy lập một thực đơn cho bữa ăn gia đình với các nguyên liệu sau;thịt nạc.đầu phụ cá bạc má rau cải hành rau mui rau thơm gia vị
Trong ăn uống thường sử dụng những loại thực đơn nào?
Câu 1: Người làm nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu? ------- A.4 -----B.5 -----C.6 ------D.7 Câu 2: Nghề nấu ăn có mấy đặc điểm? ------- A.2 -------B.3 ------C.4 ------D.5 Câu 3: Thực phẩm tươi sống thuộc đặc điểm nào của nghề nấu ăn?--------- A. Đối tượng lao động. -------B. Công cụ lao động. --------C. Điều kiện lao động. --------D. Sản phẩm lao động. Câu 4: Điền từ còn thiếu vào chỗ trống hoàn thành câu sau:------- Nghề nấu ăn thể hiện nét ................................... ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy. A. riêng biệt.------ B. độc đáo. -----C. văn hóa. -----D. đặc trưng. Câu 5: Trong quá trình nấu ăn, người lao động phải:------ A.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động, ít được ngồi nghỉ thoải mái.-------- B.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động.------ C.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái trong phạm vi hoạt động.------- D.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái, di chuyển trong phạm vi hoạt động
? Muốn việc nấu ăn có hiệu quả thiết thực phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể người làm nghề nấu ăn phải như thế nào?
Bữa ăn hợp lí phải đạt yêu cầu:
A. Theo nhu cầu dinh dưỡng.
B. Thay đổi hàng ngày, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm.
C. Bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tiết kiệm.
D. Tất cả các yêu cầu trên.