Ta có \(A=\frac{2017-2018}{2017+2018}=\frac{\left(2017-2018\right)\left(2017+2018\right)}{\left(2017+2018\right)^2}=\frac{2017^2-2018^2}{2017^2+2018^2+2.2017.2018}< \frac{2017^2-2018^2}{2017^2+2018^2}=B\)
Vậy A<B
Ta có \(A=\frac{2017-2018}{2017+2018}=\frac{\left(2017-2018\right)\left(2017+2018\right)}{\left(2017+2018\right)^2}=\frac{2017^2-2018^2}{2017^2+2018^2+2.2017.2018}< \frac{2017^2-2018^2}{2017^2+2018^2}=B\)
Vậy A<B
So sánh \(A=\frac{2018-2017}{2018+2017}\) và \(B=\frac{2018^2-2017^2}{2018^2+2017^2}\)
Cho biểu thức: \(B=\frac{1}{16}+\frac{2}{16^2}+\frac{3}{16^3}+...+\frac{2018}{16^{2018}}\)
Hãy so sánh \(B^{2017}\&B^{2018}\)
Chứng minh :
\(\frac{\left(2017-x\right)^2+\left(2017-x\right)\left(x-2018\right)+\left(x-2018\right)^2}{\left(2017-x\right)^2-\left(2017-x\right)\left(x-2018\right)+\left(x-2018\right)^2}\) \(=\)\(\frac{19}{49}\)
Chứng minh rằng biểu thức B = \(\sqrt{1+2017^2+\frac{2017^2}{2018^2}}+\frac{2017}{2018}\) có giá trj là một số tự nhiên
Rut gon
\(A=\frac{\left(x+2017\right)^2+2\left(x+2018\right)\left(x-2018\right)+\left(x-2017\right)^2}{\left(x^2+2017\right)+\left(x^2-2018\right)}\)
Cho x, y, z thỏa mãn:
\(\frac{x}{2017}+\frac{y}{2018}+\frac{z}{2019}=1\)
\(\frac{2017}{x}+\frac{2018}{y}+\frac{2019}{z}=0\)
CMR:\(\frac{x^2}{2017^2}+\frac{y^2}{2018^2}+\frac{z^2}{2019^2}=1\)
Tính nhanh:( giúp mik với )
a) \(2018^2-2017\times2019\)
b) \(\frac{2018^3+1}{2018-2017}\)
So sánh 20172018 và 20182017
A=\(\frac{2017^{2016}+1}{2017^{2017}+1}\) B=\(\frac{2017^{2017}+1}{2017^{2018}+1}\)