Anh Thái

Hãy giải thích tại sao:

a/ Chai rượu đã mở nắp thì rượu trong đó rất nhanh bị chua? Trình bày 2 phương pháp để làm hạn chế điều này.

b/ Khi thả viên C sủi vào nước, có bọt khí bay ra?

c/ Rửa rau bằng nước muối sẽ giúp rau sạch hơn

Lê Phương Thảo
4 tháng 4 2022 lúc 23:08

a) Rượu đã mở nắp có thể bị oxi hoá chậm bởi oxi không khí tạo thành giấm

C2H5OH + O2 → CH3COOH + H2O

b) Khi thả C sủi vào nước, bột NaHCO3 sẽ tác dụng với axit hữu cơ có trong viên C (thường là axit citric) tạo thành CO2, làm cốc nước sủi bọt.

c) Nước muối ở nồng độ loãng 0,9% có khả năng diệt khuẩn, nên khi rửa rau bằng muối sẽ sạch hơn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Thaoanh Lee
Xem chi tiết
Anh Thái
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Phan Minh Phú
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
16 . Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
T.Huy
Xem chi tiết