Quy trình sản xuất giống cây trồng bằng hạt là: *
a.Phục tráng – nguyên chủng – siêu nguyên chủng – sản xuất đại trà
b.Siêu nguyên chủng – phục tráng – sản xuất đại trà - nguyên chủng
c.Phục tráng – siêu nguyên chủng – nguyên chủng – sản xuất đại trà
d.Siêu nguyên chủng – nguyên chủng –phục tráng – sản xuất đại trà
a)... tốt có tác dụng làm tăng năng xuất, tăng chất lượng nông sản, tăng vụ và thay đổi cơ cấu cây trông
b)giống cây trồng có thể nhân bằng hạt hoặc...
+ Em hãy cho biết hạt giống nguyên chủng và hạt giống sản xuất đại trà khác nhau thế nào ?
Sản xuất giống cây trồng bằng hạt, từ giống nguyên chủng nhân giống sản xuất đại trà ở năm thứ mấy?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Tiêu chí giống cây trồng tốt là: *
a.Năng suất cao và chất lượng giống tốt
b.Sinh trưởng mạnh, năng suất cao và ổn định, chất lượng tốt và chống chịu được sâu bệnh
c.Năng suất và chất lượng ổn định
d.Sinh trưởng mạnh và chất lượng giống tốt
Câu 6. Hạt giống có chất lượng rất cao nhưng số lượng ít gọi là:
A. Hạt giống nguyên chủng B. Hạt giống thuần chủng | C. Hạt giống siêu nguyên chủng D. Hạt giống lai |
Câu 7. Yếu tố nào sau đây quyết định chủ yếu việc xác định thời vụ:
A. Loại cây trồng | B. Khí hậu | C. Sâu bệnh hại | D. Nguồn nước |
Câu 8. Biện pháp luân canh có tác dụng lớn nhất là:
A. Tăng sức chống chịu sâu bệnh của cây B. Thay đổi điều kiện sống của sâu, bệnh | C. Tránh thời kì sâu bệnh phát triển mạnh D. Giúp cây phát triển tốt |
Câu 9. Muốn phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao cần áp dụng:
A. Biện pháp hoá học B. Biện pháp thủ công | C. Phối hợp kiểm dịch thực vật và canh tác D. Tổng hợp và vận dụng thích hợp các biện pháp |
Câu 10. Để kích thích hạt nảy mầm, biện pháp xử lí nào sau đây là phù hợp nhất:
A. Ngâm hạt trong nước ấm B. Ngâm hạt trong dung dịch hóa chất | C. Trộn hạt giống với hoá chất D. Nuôi cấy mô |
Câu 29. Tiêu chí của giống cây trồng tốt gồm
A. sinh trưởng tốt trong, chất lượng tốt, năng suất cao và ổn định.
B. có chất lượng tốt.
C. có năng suất cao và ổn định.
D. cho ra nhiều sản phẩm.
vai trò của giống vật nuôi:
a) Giống quyết định đến năng suất chăn nuôi
b)Giống quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi
c)Giống quyết định đến sinh trưởng của vật nuôi
d)Giống quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi
1: Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi?
A. Giống vật nuôi quyết định đến năng suất chăn nuôi
B. Giống vật nuôi quyết định đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi
C. Cả A và B đều đúng
D. Cả A và B đều sai
2: Khi chọn nuôi gà để sản xuất trứng nên chọn:
A. Gà Tam Hoàng
B. Gà có thể hình dài
C. Gà Ri
D. Gà có thể hình ngắn.
3: Dựa vào hướng sản xuất chính của vật nuôi mà chia ra các giống vật nuôi khác nhau là cách phân loại nào sau đây:
A. Theo mức độ hoàn thiện của giống
B. Theo địa lí
C. Theo hình thái, ngoại hình
D. Theo hướng sản xuất
4: Trong các chất dinh dưỡng sau, chất nào được cơ thể hấp thụ trực tiếp không cần qua bước chuyển hóa?
A. Protein
B. Muối khoáng
C. Gluxit
D. Vitamin
5: Gluxit trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của vật nuôi chuyển thành chất dinh dưỡng nào dưới đây mà cơ thể có thể hấp thụ?
A. Nước
B. Axit amin
C. Đường đơn
D. Ion khoáng
6: Buồng trứng của con cái lớn lên cùng với sự phát triển của cơ thể, quá trình đó được gọi là:
A. Sự sinh trưởng
B. Sự phát dục
C. Phát dục sau đó sinh trưởng
D. Sinh trưởng sau đó phát dục.
4: Giống Lợn Lan đơ rát thuộc giống lợn theo hướng sản xuất nào?
A. Giống kiêm dụng
B. Giống lợn hướng mỡ
C. Giống lợn hướng nạc
D. Tất cả đều sai
7: Giống lợn Đại Bạch là giống được phân loại theo hình thức:
A. Theo địa lý
B. Theo hình thái, ngoại hình
C. Theo mức độ hoàn thiện của giống
D. Theo hướng sản xuất
8: Chọn giống vật nuôi là:
A. Căn cứ vào mục đích chăn nuôi để chọn những vật nuôi đực lại làm giống.
B. Căn cứ vào mục đích chăn nuôi để chọn những vật nuôi cái lại làm giống.
C. Căn cứ vào mục đích chăn nuôi để chọn những vật nuôi đực và cái lại làm giống.
D. Căn cứ vào mục đích chăn nuôi để chọn những vật nuôi còn bé lại làm giống.
9: Nước trong thức ăn sau khi qua đường tiêu hóa của vật nuôi chuyển thành chất dinh dưỡng nào dưới đây mà cơ thể có thể hấp thụ?
A. Nước.
B. Axit amin.
C. Đường đơn.
D. Ion khoáng.