Thay x=1 vào hàm số ta đc:
a.12+b.1+c=0
<=>a+b+c=0
Mà a+c=0-b=-b
khi đó (a+c)/b=-b/b=-1
Thay x=1 vào hàm số ta đc:
a.12+b.1+c=0
<=>a+b+c=0
Mà a+c=0-b=-b
khi đó (a+c)/b=-b/b=-1
HÀM số y=ax^2+bx+c bằng 0 khi x=1.Giả sử b khác 0 khi đó ta có a+c/b bằng
hàm số y=ax^2+bx+c bằng 0 khi x=1. giả sử b khác 0, khi đó ta có a+c/b=
Hàm số \(y=ax^2+bx+c\)
bắng 0 khi x=1.
Giả sử b khác 0, khi đó ta có \(\frac{a+c}{b}=........\)
hàm số y=ax^2+bx+c bằng 0 khi x=1. giả sử b khác 0, khi đó ta cóa+c/b=
hàm số y=ax^2+bx+c bằng 0 khi x=1. giả sử b khác 0, khi đó ta có a+c/b= (đang cần gấp kết quả, ai xong trc tick ngay)
Hàm số y=ax^2 +bx+c bằng 0 khi x=1Giả sử bkhác 0,khi đó ta có a+c/b = ?
Cho P(x)=ax^2+bx+c,biết P(-1)=0 . khi đó a+b-c-1=.......
1,CMR nếu a,b,c x,y,z thỏa mãn điều kiện :
\(\frac{bz+cy}{x\left(-ax+by+cz\right)}=\frac{cx+az}{y\left(ax-by+cz\right)}=\frac{ay+bx}{z\left(ax+by-cz\right)}\)
thì \(\frac{x}{a\left(b^2+c^2-a^2\right)}=\frac{y}{b\left(a^2+c^2-b^2\right)}=\frac{z}{c\left(a^2+b^2-c^2\right)}\)
( giả thiết các tỉ số đều có nghĩa )
2,CMR nếu \(\frac{a+bx}{b+cy}=\frac{b+cx}{c+ay}=\frac{c+ax}{a+by}\)
thì \(a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
3,CMR nếu \(x+\frac{1}{y}=y+\frac{1}{z}=z+\frac{1}{x}\)
thì x=y=z hoặc x2y2z2=1
giả sử a,b,c là các hằng số sao cho a+c=b
chứng minh rằng đa thức f(x)=ax2+bx+c có một nghiệm x=-1