Khi mua đồ ăn thức uống chúng ta cần quan tâm đến màu sắc và hạn sử dụng vì: - Thực phẩm khi để lâu dễ xuất hiện nấm và sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm (thay đổi màu sắc, mùi vị…), có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Khi mua đồ ăn thức uống chúng ta cần quan tâm đến màu sắc và hạn sử dụng vì: - Thực phẩm khi để lâu dễ xuất hiện nấm và sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm (thay đổi màu sắc, mùi vị…), có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
câu 2:trình bày cách phòng chống bệnh do nấm gây ra đối với con người.vì sao khi mua đồ ăn chúng ta phải quan sát màu sắc của thực phẩm và hạn sữ dụng?
ét ô ét:< Câu 2:Bạn Trang và Bình cùng nhau ra quán mua một số đồ ăn, Trang bảo Bình quan trước khi mua phải xem HSD và quan sát màu sắc của đồ ăn cần mua. Bình tỏ ra khó hiểu hỏi bạn. Tại sao?em hãy giải thích lý do thay Trang cho bạn Bình hiểu. nhanh mẹ tui sắp mang hàng nóng r:(((
Bác sĩ luôn dặn chúng ta là phải luôn "ăn chín uống sôi". Vậy vì sao chúng ta phải ăn chín uống sôi?
Mọi người ơi, giúp mik nha, giúp lẹ lẹ lun nha. Thankyou trc nha
Bác sĩ luôn khuyên chúng ta"ăn chín,uống sôi" để phòng tránh bệnh do vi khuẩn gây nên.Em hãy giải thích vì sao bác sĩ đưa ra lời khuyên như vậy?
Lương thực là gì? Tại sao không ăn uống thực phẩm đã hết hạn sử dụng?
Vì sao hằng ngày, chúng ta phải sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau?
15. Giải thích tại sao tế bào được coi là đơn vị cơ bản của sự sống
16. Giải thích vì sao mỗi loại tế bào lại có hình dạng khác nhau.
17. Giải thích tại sao khi một cơ quan trong cơ thể bị bệnh thì cả cơ thể đều bị ảnh hưởng.
18.Nêu vai trò và ứng dụng của vi khuẩn trong đời sống.
19. Giải thích một số hiện tượng thực tế về bệnh do nguyên sinh vật gây ra:
-Giải thích hiện tượng “thủy triều đỏ” hay “ tảo nở hoa” gây chết cá, tôm..
- Giải thích hiện tượng sốt rét ở người mắc bệnh sốt rét
-Vì sao bệnh nhân sốt rét thường sốt theo chu kì 24h, 48h( hiện tượng sốt rét cách nhật), hoặc 72h,
- Giải thích hiện tượng: đau bụng, đi ngoài, phân lẫn máu chất nhầy …ở người bị bệnh kiết lị
Vận dụng cao: 1
20. Đề xuất các biện pháp phòng tránh các bệnh do virus gây ra
Cho 2 dụng cụ do: Thước có giới hạn do 30cm, độ chia nhỏ nhất 1mm và thước có giới hạn đo 100cm, độ chia nhỏ nhất 1mm. Em hãy chọn một thước do thích hợp để đo chiều rộng bàn học của em và giải thích vì sao chọn thước đó
Mẹ bạn Lan mua bánh mì và trái cây nhưng quên 5 ngày sau mới lấy ra sử dụng nhưng thấy đã bị mốc Mẹ Lan thắc mắc không hiểu tại sao bánh mì và trái cây bị mốc và màu sắc ở mỗi loại thực phẩm lại có sự khác nhau