Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lily Ngô

GIẢI PHƯƠNG TRÌNH\(\frac{x}{2x-6}+\frac{x}{2x+2}-\frac{2x}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}=0\)

mam cay xanh
18 tháng 2 2020 lúc 17:01

\(\frac{x}{2\left(x-3\right)}+\frac{x}{2\left(x+1\right)}-\frac{2x}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}=0\)

\(\frac{x\left(x+1\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\frac{x\left(x-3\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}-\frac{2.2x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=0\)

\(\frac{x^2+x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}+\frac{x^2-3x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}-\frac{4x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=0\)

\(\frac{x^2+x+x^2-3x-4x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=0\)

\(\frac{2x^2-6x}{2\left(x-3\right)\left(x+1\right)}=0\)

=>\(2x^2-6x=0\)

\(2x\left(x-3\right)=0\)

=>\(x=0\)

\(x=3\)

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Lan Anh
Xem chi tiết
Quỳnh Thơ
Xem chi tiết
hoangmai
Xem chi tiết
Hòa Trần Hữu
Xem chi tiết
Nữ hoàng sến súa là ta
Xem chi tiết
Kaito Kid
Xem chi tiết
Huong Bui
Xem chi tiết
Trọng Đặng Đình
Xem chi tiết
Yến Nhi
Xem chi tiết